tin tức-sự kiện

TRAO QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

Trường Tiểu học Hợp Lý nằm ngay bên dòng sông Châu Giang hiền hòa của xã Hợp Lý, là xã có vùng kinh tế khó khăn, do vậy nhà trường có nhiều học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Trong số đó có những em có hoàn cảnh thật sự éo le, khó khăn chồng chất, xong với nghị lực vươn lên của bản thân và sự giúp đỡ đùm bọc của thầy cô của bạn bè các em đã vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong trong học tập và rèn luyện đạo đức tốt. Sau đây là những tấm gương điển hình vượt khó của  học sinh trong năm học 2014 – 2015.

 

 Là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ phải đi làm xa để kiếm tiền nuôi các em ăn học,nên các em phải ở cùng với ông bà. Hàng ngày ông bà đi làm đồng áng vất vả, mệt nhọc. Biết cuộc sống khó khăn như vậy, những khi ngoài giờ đi học các em thường xuyên đỡ đần, giúp bà và hai bác làm công việc ở nhà như làm cỏ vườn, chăn trâu, lấy củi, đun nước, nấu cơm… 

Dù hoàn cảnh éo le, nhưng các em vẫn ngày ngày tới trường, trừ những khi đau ốm phải nghỉ học, không nghe được bài giảng của thầy cô thì em sẽ nhờ các bạn trong lớp giảng lại bài để không bị chậm kiến thức. Vì việc nhà bận rộn nên có khi đun nước hay nhặt rau… các em cũng đem sách ra ôn bài. Những thời gian để học các em luôn cố gắng hoàn thành các bài tập thầy, cô giao về nhà.

Với thầy cô, ông bà, người lớn tuổi em đều lễ phép vâng lời, sống hoà nhã hơn.

Trong những năm qua nhờ sự quan tâm của thầy cô, của ông bà, của mọi người, sự cảm thông, gẫn gũi chia sẻ của bạn bè đó chính là nguồn động lực to lớp giúp các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập. Các em đã cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả cao trong học tập. Trong suốt những năm học qua 4 em đều là học sinh có thành tích cao trong học tập. 

Và cũng vì những cố gắng vượt khó đó của các em mà nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ các em bằng những việc làm thiết thực.Điển hình là thầy Huân trụ trì chùa Phúc Thủy đã trao tặng rất nhiều phần quà để động viên các em.

Con đường đi tới tương lai của những cô, cậu học trò nghèo còn rất dài và còn nhiều khó khăn đang chờ đón các em phía trước. Nhưng chúng tôi vẫn luôn tin tưởng rằng, với nghị lực vượt khó của mình và quyết tâm theo đuổi ước mơ, chắc chắn các em sẽ đạt được điều mình mong muốn trong tương lai.

Chúc các em thành công!

Tác giả: thhoply

Xem thêm

TIẾT HỌC THƯ VIỆN
GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU
GIAO LƯU TIẾNG HÁT DÂN CA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019