tin tức-sự kiện

HỌC TIẾNG ANH PHONIC

 

        Thực hiện Chương trình của Sở GD&ĐT về chủ trương dạy tiếng Anh Phonics tại các trường tiểu học. Năm học 2016 - 2017 trường Tiểu học xã Hợp Lý đã triển khai dạy tiếng Anh Phonic đối với học sinh các lớp 1 và lớp 2.

      Trên tinh thần tự nguyện, đã có trên 100% phụ huynh đăng ký cho con em mình tham gia học tập. Với mục đích tiếp cận với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh, nhà trường đã ưu tiên đầu tư những thiết bị dạy học như: máy tính, máy chiếu, tăng âm, loa... đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các lớp học.

       Trong các tiết học các em được tiếp nhận kiến thức qua nhiều hoạt động phong phú như sing, game, chant ... 

     Ưu điểm của chương trình học này là:

- Giúp trẻ phát âm chuẩn ngay từ đầu. Một người không thể đánh vần chính xác bất kỳ từ nào nếu họ không thể nhận ra cách phát âm của các chữ được sử dụng để thành lập từ đó. Khi trẻ được dạy tiếng Anh với phương pháp Phonics, trẻ sẽ có thể nhận ra các âm trong từ ngữ và có thể đánh vần một cách chính xác.
– Giúp cho trẻ biết từ tốt hơn. Trẻ học phonics không cần lạm dụng trí nhớ để nhớ cách phát âm/cách viết của một từ mà hòan toàn có thể vận dụng các quy tắc Phonics, do đó việc học từ sẽ nhanh hơn.
– Phương pháp Phonics cũng cần thiết cho việc cải thiện khả năng đọc hiểu của một đứa trẻ. Một người không thể hiểu được một từ nếu từ đó bị phát âm không chính xác. Khi trẻ học được cách phát âm đúng, trẻ sẽ có thể hiểu được những gì trẻ đang đọc và lĩnh hội được nhiều từ vựng hơn. Một cách tóm gọn, khi trẻ có thể phát âm chính xác một từ, trẻ sẽ có thể hiểu được từ đó. Một khi trẻ đã hiểu được rồi, trẻ sẽ sử dụng thường xuyên hơn những từ mới

 

Tác giả: thhoply

Xem thêm

TIẾT HỌC THƯ VIỆN
GIAO LƯU HỌC SINH NĂNG KHIẾU
GIAO LƯU TIẾNG HÁT DÂN CA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019
NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2019