Giới thiệu

Giới thiệu

Trường Tiểu học Hưng Công được tách ra từ trường Trung học cơ sở  cấp 1,2 Hưng Công năm 1991. Trường có 2 khu : Khu A ( khu trung tâm) nằm trên khu vực thôn Thưa xã Hưng Công huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam, khu B nằm tại thôn Cổ Viễn xã Hưng Công huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam với tổng diện tích 2 khu  là 8725m2. Cả 2 khu đều nằm cạnh trục đường quốc lộ nên thuận tiện cho việc đi lại.    Nhà trường có khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất khang trang và đồng bộ. Có các phòng học kiên cố, các trang thiết bị, đồ dùng dạy học đầy đủ cho các lớp giảng dạy.

Trong những năm qua nhà trường đã thực hiện tốt đường lối, mục tiêu, nguyên lý giáo dục của Đảng, biết cụ thể hoá các mục tiêu cho phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Tập thể cán bộ, giáo viên  của nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, luôn giữ vững phẩm chất người thầy.

Hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, trường Tiểu học Hưng Công luôn được công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua, được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen. Năm 1999, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I là một trong những đơn vị  được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I sớm nhất tỉnh và là đơn vị đầu tiên của huyện Bình Lục (giai đoạn 1996 - 2000). Năm 2012, trường tiếp tục được công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ II.

Được sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự ủng hộ của các cấp các ngành đặc biệt là hội cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương,trường Tiểu học Hưng Công đang trên đà vững bước đi lên.