tin tức-sự kiện

ĐÔI NÉT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC A KIỆN KHÊ– THANH LIÊM – HÀ NAM

Địa chỉ Email:c1akienkhe.tl@hanam.edu.vn

Điện thoại liên hệ: 0226 881805

Hiệu trưởng: Đ/c Trần Thị Lý

Phó hiệu trưởng : Đ/c Phạm Thị Báu

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lêncủa ngành giáo dục. Trường Tiểu học A Kiện Khê đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộvà nhân dân thị trấn Kiện Khê đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế, cơ sở vật chất nhà trường được tu sửa, xây dựng ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường thêm một niềm vui.

Trường Tiểu học A Kiện Khê là một trường có bề dày thành tích trong công tác giảng dạy và học tập. Các bạn có biết ai là người đứng đầu trong Ban lãnh đạo không? Đó chính là cô giáo Trần Thị Lý- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô là một cán bộ quản lý năng động và đầy nhiệt huyết, cô luôn chèo lái con thuyền nhà trường đi từ thành công này đến thành công khác. Có được những thành tích như vậy như vậy không thể không nhắc tới những đóng góp quý báu của cô Phó hiệu trưởng Phạm Thị Báu. Bên cạnh đó là tập thể giáo viên, nhân viên - những người luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, đó là những người ươm mầm xanh cho đất nước.

Năm học 2017-2018, trường Tiểu học A Kiện Khê có 28 đồng chí các bộ, giáo viên và nhân viên. Trong đó 100% đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Số học sinh toàn trường là 502 em. Các em luôn được đón nhận sự quan tâm chăm sóc của tất cả các thành viên trong nhà trường và toàn xã hội.

Với đội ngũ giáo viên được đào tạo cơ bản, có tâm huyết, có ý thức trách nhiệm, có trình độ chuyên môn , nhà trường không ngừng lớn mạnh về số lượng và nâng cao về chất lượng giảng dạy, học tập.Trong những năm qua, hoạt động nhà trường đã từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Số giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và số học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày một tăng. Tính đến năm học 2017 - 2018 nhà trường đã có 12 đ/c giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp huyện và 5 đ/c giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

- Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh - vững mạnh xuất sắc.

- 6 lần trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

- Trường 5 lần đạt danh hiệu Trường Tiên tiến xuất sắc.

- 2 lần trường được Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hà Nam tặng cờ.

- 2 lần trường được UBND tỉnh Hà Nam tặng cờ thi đua xuất sắc và tặng Bằng khen.

- Năm học 2009 - 2010, nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

- Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen và rất nhiều giấy khen của các cấp, các ngành.

- Công đoàn vững mạnh - Vững mạnh xuất sắc.

- Chi Đoàn mạnh.

- Liên đội mạnh.

Những danh hiệu giáo viên đã được công nhận:

- Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh: 2 đồng chí.

- Chiến sỹ thi đua cơ sở: 12 đồng chí.

- Giáo viên giỏi cấp tỉnh: 5 đồng chí.

- Giáo viên giỏi cấp huyện: 12 đồng chí.

Các sân chơi trí tuệ của học sinh đã đạt được những thành tích đáng kể:

+ Cấp tỉnh, cấp huyện: Hàng năm học sinh tham gia thi giải Toán qua mạng, Tiếng Anh, thi chữ đẹp, Olympic Tiếng Anh,. Olympic Tiếng Việt, Toán; Thể dục thể thao, … đều đạt giải.

Năm học 2017 - 2018, thầy và trò Trường Tiểu học A Kiện Khê quyết tâm thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, tiếp tục thực hiện: Đổi mới Quản lý - Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học. Tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên sẽ cố gắng, quyết tâm phấn đấu giữ vững các danh hiệu mà trường đã đạt được đáp ứng lòng mong mỏi của cán bộ và nhân dân trong toàn thị trấn.

Tác giả: Đinh Thị Tuyết Mai

Xem thêm

Lien khuc chu chim non
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường