Tin tức/(Trường TH Lê Hồng Phong)/Tin hoạt động nhà trường/
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong Tổng kết thực tập sư phạm cho sinh viên ĐHSP Hà Nội

         Sau 7 tuần thực tập tại nhà trường, chiều ngày 6 tháng 4 năm 2018. Trường Tiểu học Lê Hồng Phong tổ chức tổng kết TTSP cho sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội với sự có mặt đầy đủ các thầy cô trong Ban lãnh đạo, GVCN, GVBM và các sinh viên. Cô giáo Phạm Thị Thanh Hương –  báo cáo tổng kết đợt TTSP. Phần lớn sinh viên nhiệt tình, tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường, của Đoàn TN và của lớp; tác phong chuẩn mực, trang phục chỉnh tề, tư cách đạo đức khá tốt; đặc biệt trong dịp trại 26/3 và Ngoại khóa, các sinh viên đã nhiệt tình tham gia, góp phần cho thành công của các hoạt động nhà trường.

            Về công tác chủ nhiệm:  Sinh viên đã nắm tình hình học sinh khá tốt, biết cách xây dựng kế hoạch; đa số sinh viên có khả năng tập hợp, giáo dục học sinh ở lớp chủ nhiệm; một số ít còn lúng túng và chưa mạnh dạn; sinh viên thể hiện tính nhạy bén trong việc nắm bắt tình hình của lớp, tạo không khí đoàn kết thân thiện; hầu như không có sai sót về nghiệp vụ; sinh viên thể hiện sự yêu thương, quan tâm, nhiệt tình với học sinh; bên cạnh đó lại chưa kiên quyết trong xử lý học sinh, một số sinh viên còn rụt rè, chưa quản lý tốt học sinh.

          Về công tác giảng dạy; sinh viên đã chuẩn bị bài giảng, đồ dùng giảng dạy khá chu đáo; nội dung bài giảng đúng trọng tâm, mục tiêu đề ra, có hệ thống, truyền đạt nội dung chính xác, đầy đủ; có thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực của học sinh; một vài tiết học chưa sinh động, chưa có sự phối hợp tốt giữa thầy và trò; một số sinh viên lên lớp rất tự tin, chững chạc, lời nói mạch lạc, rõ ràng, tạo hiệu quả cao cho giờ dạy. Ngược lại, một vài sinh viên còn trình bày dài dòng, chưa theo sát trình độ nhận thức và khả năng vận dụng của học sinh. Một số cần rút kinh nghiệm về trình bày bảng, một số tiết dạy phân bố thời gian chưa hợp lý; các bài dạy có áp dụng các phương pháp đổi mới, tạo được không khí tích cực học tập trong học sinh nhưng nhiều tiết học còn ôm đồm, nặng về lý thuyết; sinh viên còn lúng túng trong xử lý một vài tình huống trong giờ học nhưng đã biết học hỏi, rút kinh nghiệm do đó càng về cuối đợt thực tập, chất lượng của các tiết dạy đều được cải thiện rõ rệt. Sinh viên có kiến thức, tự tin, biết kết hợp các phương pháp dạy học, sử dụng được các đồ dùng dạy học khác nhau. Trường Đại học sư phạm  cần chú trọng hơn trong đào tạo sinh viên về nắm bắt tâm lý và thực tế học tập của học sinh phổ thông. Cuối cùng cô giáo hiệu trưởng Phạm thị Thanh Hương có những điều dặn dò và cô nhấn mạnh kết quả đạt được là rất khả quan, phản ánh khách quan trung thực các hoạt động giảng dạy chủ nhiệm của các giáo sinh, phản ánh chính xác cách đánh giá của giáo viên hướng dẫn. Đồng thời cũng phản ánh chính xác các hoạt động và lợi ích mà các giáo sinh mang lại và chúc các em SV thành công trong sự nghiệp và cuộc sông.

 

Tác giả: Tổ Thông tin tuyên truyền
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai CSVC

Công khai

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...