Tin tức/(Trường Tiểu học Liêm Tuyền)/ Chuyến thăm quan trải nhiệm/
Chuyến thăm quan trải nghiệm

Chuyến đi tham quan Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh của trường TH Liêm Tuyền

 

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 20 tháng 4 năm 2019 trường TH Liêm Tuyền tổ chức cho học sinh đi tham quan lăng Bác và bảo tàng Hồ Chí Minh. Sau hơn 1 giờ đồng hồ trên xe ô tô, các em đã có mặt trước Lăng Bác. Từng lớp, từng lớp xếp hàng ngay ngắn, như những đoàn tàu nhỏ xíu nối đuôi nhau theo hành lang vào Lăng. Nhìn những hình ảnh của Bác trên màn ảnh rộng được chiếu dọc đường đi, các con càng thêm  háo hức muốn được tận mắt được nhìn thấy Bác Hồ. 

Càng gần đến Lăng Bác, những tiếng nói chuyện càng nhỏ dần. Bác vẫn nằm đó, như một “Ông Tiên”, chứng kiến hàng ngàn lượt thế hệ học sinh vào viếng.

 

 

Sau khi viếng Bác, các thầy cô giáo đưa các con đi thăm nhà sàn, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Các con được tận mắt thấy cái giường Bác nằm, cái đèn Bác ngồi làm việc, chiếc điện thoại Bác dùng để liên lạc, đôi dép cao su Bác đi, chiếc mũ Bác đội, và rất nhiều đồ dùng khác nữa… Tất cả đều được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Khu nhà sàn Bác ở, như một khu rừng tuyệt đẹp, với bạt ngàn các loại cây cối, hoa quả. Các con có dịp hiểu thêm một số loại cây như cây vú sữa, cây dâm bụt… Các con còn biết bắt chước Bác vỗ tay, gọi cá ngoi lên. Ôi, thú vị làm sao!

 

 

 

 

 

 

Cũng trong ngày hôm đó, các em học sinh còn đến tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bảo tàng Hồ Chí Minh nằm tại Số 19B Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Đây là nơi lưu giữ những tư liệu hiện vật và tư liệu hình ảnh về lịch sử nước nhà nói chung và cuộc đời Hồ Chủ Tịch nói riêng.

Bước chân vào bảo tàng, đi qua một hành lang dài, các con dừng chân lại trong căn phòng nhỏ nơi treo những bức ảnh về Hồ Chủ tịch trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của người. Từng đoàn học sinh nối tiếp nhau với những bước chân lặng lẽ và bằng một ánh mắt trìu mến. Các em cùng cô giáo chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm của chuyến đi dưới chân dung Bác kính yêu.

 Đi qua căn phòng thân thương nơi lưu giữ những bức ảnh về Hồ Chủ tịch, các con bước chân lên tầng hai, nơi trưng bày những hiện vật, những hình nộm và mô hình về Cách Mạng tháng Tám, về hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Lịch sử hào hùng của dân tộc ta được tái hiện một cách chân thật và sống động trong căn phòng này.

Điểm đến cuối cùng của chuyến đi trải nghiệm là sở thú. Các con được làm quen với những con thú ngọ nghĩnh dễ thương, ai cũng thấy vui và phấn khởi.

 

Qua hành trình lần này, những gì đọng lại trong tâm trí của các con có lẽ là hình ảnh rất đỗi thân thương và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của những mô hình xe tăng, mô hình máy bay mà ẩn trong đó là lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Đây không chỉ là một chuyến đi tham quan dã ngoại đơn thuần mà nó còn là một buổi học trải nghiệm sinh động về lịch sử dân tộc, về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người Cha già vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Qua chuyến đi đó, tình yêu với quê hương đất nước, với lịch sử dân tộc và với Hồ Chủ Tịch nồng nàn hơn bao giờ hết trong trái tim mỗi em học sinh.

 

Tác giả: THLT
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai CSVC

Công khai

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...