Tin tức/(Trường Tiểu học Liêm Tuyền)/KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017/
KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊM TUYỀN

 

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý! các thầy giáo, cô giáo kính mến!

Thưa các em học sinh yêu quý!

Trong những ngày cùng cả nước tưng bừng, phấn khởi Kỉ niệm 71 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh mùng 2 tháng 9, hơn hai mươi triệu học sinh, sinh viên và giáo viên cả nước đang hồ hởi, náo nức với ngày Hội tới trường. Hòa chung trong niềm vui ấy, hôm nay, thầy và trò trường Tiểu học Liêm Tuyền long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Lời đầu tiên, cho phép tôi, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu khách quý và xin được gửi đến 327 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường lời chúc mừng năm học mới! Xin toàn trường hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt chào đón 63 em học sinh đã hoàn thành Chương trình Mầm non lên học tiếp lớp 1, lớp đầu cấp của bậc Tiểu học năm học 2016 – 2017.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh!

Năm học 2015- 2016 đánh dấu một chặng đường phát triển của thầy và trò nhà trường. Mặc dù còn có không ít khó khăn về cơ sở vật chất, về đội ngũ, song với sự cố gắng nỗ lực, thầy và trò nhà trường đã vượt qua và giành được nhiều những thành tích đáng kể. Đó là: Kết quả huy động trẻ 6 tuổi ra học lớp 1 đạt 65/65= 100%, tổ chức được cho 303/303= 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày, giữ vững chuẩn đã đạt về PCGDTHĐĐT, có 248/248= 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và 55/56= 98,21% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học. Học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các môn học có: Môn toán: 140 em; môn Tiếng : Việt 160 em; môn Tiếng Anh : 67 em; môn Khoa : 45 em và môn Lịch sử-Địa lí : 70 em. Thành tích được nghi nhận trong phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” tiếp tục được phát huy với kết quả có 255/303 = 83,88% học sinh được khen thưởng giáo dục. Trong đó, có 25 học sinh được khen cấp Tỉnh và thành phố. Đội ngũ giáo viên có 11/13 đạt GVG cấp trường, trong đó 2 GV đạt giáo viên dạy giái và đạt giáo viên làm Tổng phụ tr¸ch giái cÊp Thµnh phè. Toàn trường có 8 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 1 giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Tuy chưa đạt được những thành tích ở thứ hạng cao, song, với đó cũng là nguồn động lực thúc đẩy lớn cho ý chí, là hành trang tăng  cường sức mạnh cho nghị lực để thầy và trò nhà trường quyết tâm giành thắng lợi trong năm học mới này! Tôi đề nghị toàn trường chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay lớn, biểu dương những thành tích thầy và trò đã đạt được trong năm học vừa qua.

 

Bước sang năm học 2016 - 2017, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tiếp tục với mục tiêu, chiến lược của Ngành về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Với tinh thần đó, tôi đề nghị thầy và trò trường Tiểu học Liêm Tuyền năm học 2016 - 2017, xác định tập trung trọng tâm vào thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là: Tiếp tục Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; phát huy hiệu quả phong trào thi đua: Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; Phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; Giữ vững kỉ cương, nền nếp; đoàn kết và thống nhất; tham gia tích cực trong các hoạt động của trường, của lớp.

Hai là: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong quản lí, trong dạy- học; áp dụng từng bước phù hợp và hiệu quả các phương pháp dạy học mới và mô hình Trường học mới VNEN.

Ba là: Chú trọng giáo dục phẩm chất, năng lực và kĩ năng sống cho học sinh; Tăng cường nội dung giáo dục tích hợp trong các môn học; Nâng cao chất lượng dạy học Tiếng Việt lớp 1 chương trình Công nghệ, dạy Tiếng Anh theo đề án cho HSTH lớp 3, 4, 5 và Tiếng Anh Phonics lớp 1, 2.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy, cô giáo, thưa các em học sinh!

Tháng 9 khởi đầu của năm học còn là tháng phát động công tác Khuyến học, khuyến tài  nhằm kêu gọi sự quan tâm, chăm lo của cả cộng đồng đến sự nghiệp giáo dục- đào tạo của đất nước. Tháng 9 còn là tháng An toàn giao thông nhằm kêu gọi ý thức, trách nhiệm của mọi người khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn tính mạng cho mình, cho mọi người. Đó là vấn đề mà cả Gia đình, Nhà trường và Xã hội đang hết sức quan tâm. Vì vậy, tôi xin phát động tới các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường hãy hưởng ứng bằng hành động cụ thể, tích cực trong Tháng khuyến học, Tháng ATGT này.

Nhân đây, thay mặt tập thể giáo viên và học sinh nhà trường, tôi cũng tha thiết đề nghị tới các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và hội cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của Liêm Tuyền nói chung, trường Tiểu học nói riêng để giúp nhà trường luôn được đảm bảo kịp thời và tốt về CSVC, về các điều kiện cần thiết để phát triển, nâng cao chất lượng dạy và học.

Đến đây, cho phép tôi trước khi ngừng lời xin được trân trọng cảm ơn và kính chúc các quý vị đại biểu khách quý sức khỏe và hạnh phúc, chúc các thầy, cô giáo và các em học sinh có một sức khoẻ học tập và công tác tốt, gặt hái được nhiều thắng lợi mới trong năm học 2016 - 2017. ( Vỗ tay)

Tôi trịnh trọng xin tuyên bố: Năm học mới bắt đầu! ( Đánh trống )

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tác giả: TH LIEM TUYEN
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...