Tin tức/(Trường TH Lê Hồng Phong)/Tin hoạt động nhà trường/
Lễ đón thư Bác và Phát động phong trào 'Hội giảng- Hội học' năm học 2016-2017

             Hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2016), trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 10/10/2016 trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tổ chức Lễ đón thư Bác và phát động phong trào thi đua “Hội giảng - Hội học”. Trong niềm xúc động, thành kính tưởng nhớ Bác muôn vàn kính yêu, cô Đỗ Thị Thuận - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc lại lá thư Bác viết năm 1968 - lá thư cuối cùng gửi các cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên ngành giáo dục. Trong hoàn cảnh nước nhà đang ra sức thi đua chống Mỹ xâm lược, Bác vẫn giành nhiều thời gian quan tâm tới sự nghiệp trồng người. Bác không quên căn dặn “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải ra sức thi đua Dạy tốt - Học tốt” để “ Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn”. Bác cũng không quên căn dặn các cháu học sinh, sinh viên cố gắng vượt mọi gian khó rèn đức, luyện tài để trở thành những chủ nhân của đất nước. Các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường khi nghe thư Bác vô cùng xúc động trước sự quan tâm của Người dành cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Cô Đỗ Thị Thuận - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Bác viết năm 1968

               

     Cô Phạm Thị Thanh Hương - Chủ tịch Công đoàn - Phó hiệu trưởng phát động phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” hướng tới kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (15/10/2016 - 20/11/2016) đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh.   

                   

            Em Phan Dương Cầm - học sinh lớp 5A thay mặt cho 1217 học sinh toàn trường phát biểu, em đã nói lên lời hứa quyết tâm, cùng nhau thi đua học tốt để mỗi tiết học đều là  tiết học hay, bổ ích.

              

            Buổi lễ kết thúc trong lời bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Thầy trò trường Tiểu học Lê Hồng Phong mãi khắc ghi lời Bác dạy, luôn thi đua “Dạy tốt - Học tốt giữ vững danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”./

                                                

Tác giả: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...