Tin tức/(Trường TH Kim Bình)/Tin tức - Sự kiện/
Kim Bình kỷ niệm ngày 22/12/2017

NÓI CHUYỆN TRUYỀN THỐNG NHÂN KỈ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

 

Được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội cựu chiến binh xã Kim Bình, sáng ngày 18 tháng 12 năm 2017, Trường Tiểu học Kim Bình tổ chức nói chuyện truyền thống chào mừng 73 năm ngày thành lập QĐNDVN. Hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại buổi nói truyện truyền thống, thầy và trò nhà trường đã được nghe bác  Nguyễn Xuân Thủy hội cựu chiến binh xã Kim Bình nói chuyện về lịch sử phát triển, trưởng thành của  Quân đội nhân dân Việt Nam; truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam  trong suốt chiều dài lịch sử 73 năm qua, trong đó có đóng góp xứng đáng của lực lượng vũ trang xã Kim Bình trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. 

Trong 2 cuộc kháng chiến đó, xã Kim Bình  đã có hàng nghìn  lượt thanh niên lên đường đi chiến đấu để  giành lại độc lập, tự do cho Tổ Quốc được Đảng,Nhà nước tặng thưởng huân chương, huy chương các loại. nhiều cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh trên các chiến trường , nhiều người là thương binh, bệnh binh  và các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Qua buổi nói chuyện truyền thống, thầy và trò trường Tiểu học Kim Bình đã hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội quốc phòng toàn dân. Thầy và trò nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu Dạy tốt học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Tác giả: Thanh Nhàn

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai CSVC

Công khai

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Bé trai thủng mắt, đứt lìa ngón tay vì đồ chơi Trung Quốc

Gần nửa tháng nay, thôn Liên Sơn 1, xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận xôn xao việc cháu Nguyễn Chí Tú (11 tuổi) bị đứt rời ba ngón tay vì pin của chiếc xe đồ chơi Trung Quốc phát nổ.

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...