Giới thiệu

Giới thiệu về trường Tiểu học Kim Bình

Trường tiểu học Kim Bình được đặt tại thôn Ngọc An và thôn Kim Thượng  Xã Kim Bình , thành phố  Phủ Lý tỉnh Hà Nam. Nhiều  năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nỗ lực của cán bộ giáo viên trong nhà trường. Trường tiểu học Kim Bình  đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần vào sự phát triển của Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam  nói chung, tp Phủ Lý nói riêng.
Niềm tự hào lớn nhất của nhà trường  là các thầy cô, CBGV nhà trường qua các thế hệ đến từ nhiều quê hương, vùng miền với trình độ chuyên môn được đào tạo khác nhau. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh như con em ruột thịt của mình. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện - một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Tự hào hơn bao giờ hết chính nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành qua các khóa học. Nay đã và đang công tác, học tập trong nhiều lính vực, nhiều đơn vị cơ quan, trường học trên mọi miền Đất nước. Có học sinh đang giữ nhiều cương vị và giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng và Nhà nước. Nhưng dù họ ở bất cứ cương vị nào họ cũng luôn hướng về mái trường mến yêu, nơi họ đã từng tham gia tu dưỡng, rèn luyện, học tập và gắn bó nhiều kỷ niệm của tuổi niên thiếu.
Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh nơi công tác và nới cư trú. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội,cơ quan đơn vị trên địa bàn với hội cựu học sinh tổ chức các buổi gặp mặt, các hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh, thông qua đó CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường từ đó tiếp thêm nghị lực để phấn đấu vươn lên trong công tác.
Thực hiện chủ đề và chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học. Ban lãnh đạo và Hội đồng Giáo dục của Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. 100% CBGV có trình độ chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn. Trường có các tổ chuyên môn hoạt động khá, tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. 
Bên cạnh việc nâng cao chất chất lượng cho học sinh, trình độ chuyên môn cho giáo viên , nhà trường cũng không ngừng tuyên truyền và phát huy tinh thần văn hóa, văng nghệ, thể dục thể thao giúp các em phát triển toàn diện, xây dựng lối sống lành mạnh cho cả thầy và trò. Trong những năm qua, đoàn trường luôn phối hợp với các đoàn thể , tổ chức, tham gia phong trào văn nghệ , thể dục thể thao do công đoàn ngành tổ chức và đã đạt được những thành quả to lớn góp phần thành tích cống hiến vào phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao của tỉnh Hà Nam nói chung và thành phố Phủ Lý nói riêng. Cụ thể như tham gia giao lưu bóng chuyền, cờ vua , thi tiếng hát giáo viên, tiếng hát dân ca ….. Điều đáng tự hào hơn cả là nhiều năm liền phong trào bóng đá của nhà trường đạt được thành tích cao như năm học 2016 - 2017 đội bóng của trường đạt giải 6 toàn thành phố, năm học 2017- 2018 đạt giải 3 và có 2 em được chọn vào đội bóng thành phố để tham gia thi đấu cho giải bóng đá học sinh  tỉnh Hà Nam.
Ngoài ra nhà trường còn tổ chức các buổi hoạt động ngoại khóa rất có ý nghĩa như quét dọn nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ, nói chuyện với cựu chiến binh để tưởng nhớ đến công lao của những người có công với quê hương, đất nước vào dịp 22/12 hàng năm. Qua đó giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, yêu quê hương, dân tộc.
Bên cạnh đó các tổ chức đoàn thể trong nhà trường luôn hoạt động  có chất lượng tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thi đua. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các cuộc vận động, tiêu biểu là cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” .
Năm học 2017 – 2018 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” thầy và trò nhà trường xác định rõ nhiệm vụ của cá nhân và tập thể trong Nhà trường. Chú trọng việc thực hiện có hiệu quả  đổi mới quản lý giáo dục, tiếp tục đổi mới PPDH, đưa thành tố tích cực vào giảng dạy trong nhà trường,   đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững thành quả phổ cập bậc tiểu học, phấn đầu hoàn thiện dần các tiêu chí của trường đạt chuẩn cấp độ 2.
Trường  tiểu học Kim Bình rất mong sự cộng tác, trao đổi, giúp đỡ của đồng nghiệp và các trường bạn trên khắp mọi miền Đất nước.

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 49

Tổng lượng truy cập: 229582