Tin tức : Tin hoạt động nhà trường/

Trường Tiểu học Lam Hạ tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế và hoạt động ngoại khoá tại Hà Nội

15/04/2018

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của các cấp về xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, học tập gắn liền với thực tiễn, thực hành. Ngày 07 tháng 04 năm 2018, trường Tiểu học Lam Hạ tổ chức cho học sinh đi trải nghiệm thực tế và hoạt động ngoại khoá tại Thủ đô Hà Nội.

Tại đây, các em được vào viếng Lăng Bác Hồ, sau đó các em được thăm quan nhà sàn, Ao cá Bác Hồ, thăm quan chùa Một cột và viện bảo tàng hồ Chí Minh.

Sau đó, các em được đến trung tâm thương mại Vinmart thuộc tập đoàn Vingroup để nghỉ ngơi. Buổi chiều, các em được đến nhà hát Múa Rối Nước trung ương, tại đây,các em học sinh được xem những tích truyện vừa truyền thống vừa hiện đại như Andecxen, giấc mơ bí ẩn của Tễu và Kangoroo và hồn khí Thăng Long, Tôn Ngộ Không đánh Bạch Cốt Tinh…… Trước khi trở về trường, các em được vào vui chơi trong công viên Lê Nin.

Chuyến đi này nhằm giúp các em có được sự tìm hiểu thực tế về  khu di tich Lăng Bác tưởng nhớ và tri ân nười cha già của dân tộc. Rèn luyện thêm kỹ năng sống, kỹ năng tự lập, tự học hỏi, tự tìm hiểu, khám phá về cuộc sống thực tế bên ngoài những bài giảng lý thuyết các em đã được học ở trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chương trình sẽ giúp các em tích lũy thêm kiến thức thực tế để có được hành trang vững vàng hơn, tự tin hơn trên con đường bước đến tương lai của chính mình.

Rèn luyện các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp linh hoạt, kỹ năng chủ động sáng tạo, kỹ năng phối hợp làm việc đội nhóm hiệu quả, kỹ năng phản xạ, kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề phát sinh, kỹ năng lãnh đạo... Trong những chương trình này các em học sinh có cơ hội phát huy tối đa vai trò chủ thể, tích cực, chủ động, tự giác và sáng tạo của bản thân. Đồng thời thông qua chương trình trải nghiệm thực tế này, tình bạn bè, tình thầy trò cũng được bồi đắp và gắn kết qua những hoạt động chung và sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời học sinh.

th Lam Ha

Các tin khác
Xem thêm...

Ba công khai

Thư viện ảnh

Album : Ngày hội 'Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn'(2018-03-27)
Album : Khai giảng năm học 2017-2018(2018-03-27)
Album : Hình ảnh(2015-11-11)
Album : THI VIOLYMPIC TOÁN CẤP TRƯỜNG(2018-01-25)