Tin tức :

Hơn 12 triệu đồng đến với người mẹ mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối

Ngày 19/9 vừa qua, PV Dân trí đã đến thăm và trao 12.090.000 đồng (Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 8) đến chị Lê Thị Cúc nhân vật trong bài: 'Nỗi buồn của người mẹ mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối'.

Trường Tiểu học Lam Hạ tổ chức các hoạt động chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017)

Nhân dịp kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) Liên đội trường Tiểu học Lam Hạ đã phát động phong trào thi đua gối sóng, ra sức học tập phấn đấu và rèn luyện sức khỏe theo gương anh bộ đội cụ Hồ.

Học thêm - triệt tiêu sự sáng tạo của học trò

Ai thấy hết nỗi khổ của hàng triệu học sinh các cấp đang mờ mắt, còng lưng vì học thêm? Ai hiểu được tuổi thơ của các em đang bị đánh cắp vì áp lực học hành, vì căn bệnh thành tích của người lớn? Bao giờ thế hệ trẻ Việt Nam thoát khỏi vòng xoáy nhồi nhét kiến thức để có thể phát triển tự nhiên?

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Tháng 11, chớm gió, chớm nắng, chớm hiu hắt đầu mùa, cái lạnh se sẽ, nhẹ nhàng len lén vào từng nếp áo.

150.000 chữ ký ủng hộ đội mũ bảo hiểm chất lượng

Khép lại Chiến dịch tuyên truyền Toàn Dân Đội Mũ Bảo Hiểm Đạt Chuẩn, đã có 150.000 người dân Việt Nam đồng hành cùng chương trình và ký cam kết sẽ không sử dụng mũ bảo hiểm kém chất lượng tại các buổi lễ diễu hành và thông qua website của chương trình.

Cùng tham gia Rhino art Vietnam 2014!

Trong số hơn 2000 mẫu vẽ dự thi, đã có 11 bức tranh của các bạn học sinh trường THCS Trung Hoà đạt giải. Trong đó, bạn Nguyễn Hà Chi – học sinh lớp 9A1 đã xuất sắc lọt vào vòng 20 bức tranh đẹp nhất, được gửi sang châu Phi. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 10/8/2014 tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xướng tên Hà Chi với giải Nhì của cuộc thi.

Tại sao cách dạy con của người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ?

Đã từng đặt chân đến 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, vậy mà sau 20 năm sinh sống tại nước Nhật, nhà toán học người Do Thái Peter Frankl đã phải thốt lên rằng ông ngưỡng mộ nước Nhật và cách giáo dục ở đây.

Rộn rã ngày khai trường

Mùa thu – mùa khai trường – mùa đi xây những ước mơ. Những bước chân mạnh mẽ, rắn rỏi; những tràng pháo tay nồng nhiệt; những ánh mắt hân hoan; những gương mặt rạng ngời niềm tin và hi vọng… Với hành trang như thế, thầy và trò trường THCS Trung Hòa cùng nắm tay nhau chào đón năm học mới 2014 – 2015 với thật nhiều thành công

Trao 50 suất học bổng đến sinh viên Đắk Lắk nhân dịp năm học mới

Giáo dục Pháp: Sau phổ thông, đủ đi làm

Mục đích của giáo dục là đào tạo ra các công dân tốt và hữu ích cho quốc gia dân tộc. Theo triết gia Pháp Régis Debray, tại Pháp mỗi đơn vị hành chính đều có hai trung tâm đầu não: thứ nhất là tòa thị chính, thứ hai là trường học.

Những phát kiến trong công tác chủ nhiệm lớp

Công việc chủ nhiệm lớp vẫn được coi là vừa “khó”, vừa “khổ”. Thế nên, những sáng kiến để tăng hiệu quả công tác chủ nhiệm thực sự rất đáng quý và cần được phổ biến, nhân rộng.

ĐBQH chất vấn Bộ trưởng GD về kỳ thi chung quốc gia

Trong buổi giải trình, phần lớn đại biểu tán thành phương án thi của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, cũng có ĐBQH lo lắng về tính công bằng, không nghiêm túc, và sự thiệt thòi của nhiều học sinh khi tổ chức cụm thi.

Hướng tới giờ dạy thân thiện

Mục tiêu của giáo dục tiểu học là nhằm giúp HS hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản để góp phần hình thành nhân cách

Giáo viên lên tiếng chuyện dạy thêm

“Giáo viên đi dạy bằng kiến thức của mình, học sinh tự nguyện học thêm nhưng vẫn phải lén lút, vụng trộm như sợ ai đó bắt quả tang mình đang làm chuyện xấu. Nghĩ thật xấu hổ cho cái nghề cao quý của mình...” Một cô giáo lên tiếng.

1.000 suất học bổng tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng tới sinh viên nghèo vượt khó

Chào đón năm học mới 2014, từ ngày 1/8/ đến 31/10/2014, Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức khởi động chương trình “Tôi là sinh viên-2014”. Theo đó, Viettel sẽ tặng 1.000 học bổng với tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng tới các sinh viên vượt khó tại các trường ĐH,CĐ trên toàn quốc.

Yêu sao hai tiếng “phụ huynh”

Có thể với một vài người, họp phụ huynh là cuộc họp tẻ nhạt, chỉ liên quan đến các khoản tiền đóng góp, nhưng với mẹ - người lần đầu là phụ huynh, mẹ có cảm xúc rất khác...

Tưng bừng khai giảng năm học 2017 - 2018

Khai giảng năm học 2017 - 2018

Trường Tiểu học Lam Hạ tổ chức tốt vòng thi Violympic Toán Tiếng Việt, Toán Tiếng Anh cấp trường

Vào ngày 23/01/2018, nhà trường tổ chức thi Violympic Toán Tiếng Anh cho các em học sinh lớp 2, 4 và 5. Điều kiện để dự thi ở vòng thi cấp trường là phải vượt qua vòng tự luyện thứ 7. Ngày 24/01/2018, các em học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5 dự thi giải Toán Tiếng Việt cấp trường, điều kiện dự thi ở vòng thi cấp trường là phải vượt qua vòng thi tự luyện thứ 9.

Ba công khai

Album : Khai Giảng năm học 2015 - 2016(2015-11-17)
Album : Giao lưu(2015-11-17)
Album : Cổng trường(2015-11-11)