Tin tức/(Trường Tiểu học Lê Hồ)/Thư viện 2017-2018/
Giới thiệu sách tháng 01/2018

Giới thiệu sách tháng 01 năm 2018

NỎ THẦN

 Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

Các bạn học sinh thân mến! 

Em xin tự giới thiệu. Em tên là: Trần Đức Bình - Học sinh lớp 4A

Sau đây, em xin thay mặt cho các bạn HS lên tham gia chương trình giới thiệu sách tháng 1.

Tuổi thơ của chúng em là lứa tuổi thần tiên - lứa tuổi đến trường.Yêu biết bao nhiêu những buổi đến trường được gặp thầy, gặp bạn.Đối với mỗi người học trò, hành trang đến trường còn không thể thiếu những trang sách. Thế giới tuổi thơ  ai mà chẳng đắm chìm với những câu chuyện cổ tích: những nàng công chúa xinh đẹp, những chàng hoàng tử cứu người, những ông bụt tốt bụng, những mụ phù thủy độc ác…Trong thế giới của chúng em, mọi vật, mọi người, mọi việc đều trở nên thần kì, hấp dẫn. Thế giới tuổi thơ có rất nhiều câu hỏi thú vị, những cách lí giải thông minh đầy bay bổng, thú vị…

Để nói lên những tâm tư, ý nghĩ bay bổng của trẻ thơ hồn nhiên, nhà văn Tô Hoài- nhà văn của thiếu nhi Việt Nam đã viết lời cho cuốn truyện tranh“Nỏ thần” mà hôm nay em muốn giới thiệu với qúi thầy cô giáo và các bạn học sinh.

Cuốn truyện có khổ 16x 20cm do nhà xuất bản giáo dục xuất bản tháng 3/2006 

Bìa ngoài cuốn sách nổi bật dòng chữ màu đỏ ghi tên sách “Truyện Nỏ thần” trên nền màu nâu gỗ. Ngay bên dưới tiêu đề là chữ “tập tám” màu đen để chỉ số tập trong 100 truyện cổ Việt namvà đó cũng là dòng chữ màu đen ở mép trên cùng. Bên dưới là tên và lô gô của nhà xuất bản giáo dục.chiếm phần lớn diện tích là bức tranh minh họa cho câu truyện đó là hình ảnh Thục phán An Dương Vương người cưỡi trên con ngựa, phía sau là con gái Mị Châu đang tự tay dứt chiếc áo lông ngỗngtrắng để rải khắp dọc đường hai cha con họ đi,…

Mở đầu cuốn truyện là truyện “Nỏ thần”, câu chuyện đưa chúng ta trở về với thời kì đầu dựng nước và giữ nước của cha ông ta, một câu chuyện sâu sắc về việc giữ nước. Hẳn các bạn đã từng nghe đến câu chuyện vì tình yêu mà công chúa Mị Châu đã tin lời chồng là Trọng Thủy tiết lộ bí mật của chiếc nỏ thần, nhờ đó mà Trọng Thủy mới tráo đổi lẫy nỏ thần và kết cục là Triệu Đà đã cướp được nước Âu Lạc.

Nối tiếp là những câu chuyện về con người và việc, giải thích các hiện tượng tự nhiên vô cùng hấp dẫn và lí thú, đó là các truyện: Nàng Xuân Hương, Chàng rể thong manh; Bán tóc đãi bạn; Hai bảy mười ba; Sự tích con dã tràng; chàng Ngốc học khôn; Ai là chúa tể muôn loài; Sự tích bình vôi; Con cua đá.

Mỗi tình tiết trong truyện đầu được minh họa bằng những bức tranh giàu màu sắc và đường nét đầy sinh động và hấp dẫn trên nền giấy bóng nhẵn và dày làm nổi bật nội dung từng câu chuyện và có tác dụng lôi cuốn người đọc.

Bằng lối kể chuyện tự nhiên, hấp dẫn, mỗi câu chuyện mang đến cho chúng ta nhiều điều bổ ích, lí thú, truyện đã có tại thư viện trường Tiểu học xã Lê Hồ, xin mời các bạn tìm đọc.

 

Giới thiệu sách tháng 01 năm 2018

“DANH NHÂN ĐẤT VIỆT”

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

Các bạn học sinh thân mến!

Em xin tự giới thiệu. Em tên là Hoàng Thị thùy Lương học sinh lớp 4C

Em thay mặt cho các bạn HS lên tham gia chương trình giới thiệu sách tháng 1.

Đất nước Việt Nam chúng ta với 4000 năm văn hiến, là vùng đất địa linh nhân kiệt, tự hào có một bề dày lịch sử anh hùng. Trải qua thăng trầm của các thời đại lịch sử, có rất nhiều bậc vĩ nhân, danh tướng liên tục xuất hiện. Họ là những người hiền tài, muốn đem hết tài năng và đức hạnh của mình phục vụ cho Tổ quốc, để lại tiếng thơm cho muôn đời sau.

          Để ghi nhớ công lao vĩ đại và to lớn của các bậc hiền tài, cuốn sách “Danh nhân đất Việt” đã được các tác giả Văn Lang, Quỳnh Cư, Nguyễn Anh đã biên tập và giới thiệu với độc giả, sách được in khổ 13x19cm, tại công ti in Thống nhất do nhà xuất bản Thanh niên xuất bản tháng 5/1999.

          Cuốn sách gồm 4 tập được biên soạn thành những câu chuyện đầy đủ chân thực, sinh động cuộc đời, sự nghiệp cũng như những chiến công hiển hách của các vị anh hùng dân tộc, các bậc vĩ nhân, danh nhân.

          Bìa ngoài cuốn sách nổi bật dòng chữ ghi tên sách “Danh nhân Đất việt” đặc biệt với màu đen và đỏ nổi bật trên nền màu xanh nhẹ, vàng sáng hay đen ánh. Ngay phía dưới là biểu tượng 1,2,3,4 ngôi sao tượng trưng cho số tập của sách.Phía trên cùng góc trái là tên các tác giả.Phía dưới cùng là dòng chữ nhỏ ghi tên và lôgô của nhà xuất bản. Mép ngoài cùng là hình ảnh tấm bia với con vật quen thuộc rùa cõng bia ghi tên tuổi của các vị anh hùng, danh nhân đất Việt ta.

          Lật từng trang sách, tanhư đắm chìm vào những câu chuyện về cuộc đời, về tài năng kiệt xuất hay về những chiến công hiển hách củanhững bậc anh hùng, danh nhân lịch sử tiêu biểu qua từng thời đại. Đọc sách ta không khỏi khâm phục tài năng, đức độ, trí dũng kiên cường, mưu lược,…của các bậc vĩ nhân. Và hơn nữa, chúng ta không khỏi xúc động khi cuốn sách ghi lại sự hi sinh của các bậc anh hùng, họ đã cống hiến cho dân tộc để làm nên một Việt Nam 4000 năm văn hiến đầy tự hào.

          Ở thế kỷ XV, trong áng hùng văn bất hủ “Bình Ngô đại cáo”, đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi đã viết với niềm tự hào khôn xiết:

          ... Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời xây nền độc lập

          Cùng, Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi bên hùng cứ một phương

          Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau

          Song hào kiệt đời nào cũng có...

          Các bạn học sinh thân yêu ơi, nào chúng ta còn chần chừ gì nữa. Chúng ta hãy làm giàu vốn hiểu biết về lịch sử, hiểu sâu thêm về cuộc đời, về những chiến công hiển hách của các vị anh hùng, danh nhân Đất Việt, hiểu truyền thống anh hùng, ý chí quyết tâm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta qua các thời đại thì hãy tìm đọc cuốn sách “Danh nhân Đất Việt”, sách hiện có tại thư viện trường Tiểu học xã Lê Hồ, xin mời các bạn tìm đọc.

 

Tác giả: Trường Tiểu học xã Lê Hồ
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Bốn ngàn năm rực rỡ gấm hoa
Giới thiệu sách tháng 5/2018
Khai giảng năm học 2016-2017
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kế hoạch năm học 2018-2019

Kế hoạch năm học 2018-2019

Biểu công khai

Biểu công khai

Kết quả thi IOE cấp trường

Kết quả thi IOE cấp trường

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị