Tin tức/(Trường Tiểu học Lê Hồ)/Thư viện 2017-2018/
TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒ TỔ CHỨC NGÀY HỘI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH

            Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác, vừa qua trường tiểu học Lê Hồ (Kim Bảng) đã tổ chức Ngày hội kể chuyện theo sách.

Tại Ngày hội tuyên truyền giới thiệu sách, các em học sinh trong trường đã được nghe giới thiệu những cuốn sách nói về Bác qua tập thơ "Theo chân Bác" của nhà thơ Tố Hữu, "Hồ Chí Minh – chân dung một con Người", "Kể chuyện Bác Hồ"... cũng tại buổi tuyên truyền, em Nguyễn Hoàng Hương Giang đã gửi đến các bạn học sinh câu chuyện "Niềm vui bất ngờ", thông qua câu chuyện, Hương Giang muốn nói đến tình yêu thương của Bác giành cho các thiếu niên, Nhi đồng và tình cảm của Thiếu niên, Nhi đồng giành cho Bác. Với câu chuyện "Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc" của tác giả Nghiêm Văn Tân, Như Quỳnh học sinh lớp 5A đã gửi tới người nghe câu chuyện xúc động về tấm gương anh dũng hy sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong khi họ mới mười tám, đôi mươi với tinh thần xả thân quên mình hiên ngang trước mưa bom, bão đạn, các chị chính là biểu tượng của truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng... Với câu chuyện “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng, hai em Phạm Tuấn Thành và em Ngô Thùy Linh học sinh lớp 5B đã giới thiệu cho người nghe về Trần Quốc Toản, mới 15 tuổi, nhưng chàng thiếu niên này đã hừng hực chí lớn muốn diệt giặc bạo tàn, bảo vệ sự toàn vẹn cho non sông nước Việt. Chàng thiếu niên dũng mãnh ấy đã từng bóp nát quả cam vua ban vì không được dự bàn việc nước, dốc lòng xông pha trận mạc, với lá cờ thêu sáu chữ vàng “Diệt cường địch, báo hoàng ân” nổi danh sử sách...

Việc tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách đến với học sinh, là một việc làm thường xuyên, có nề nếp diễn ra đều đặn hàng tháng với từng chủ đề cụ thể ở trường tiểu học Lê Hồ không chỉ góp phần khuyến khích học sinh tham gia đọc sách mà còn mở rộng vốn kiến thức, vốn hiểu biết của các em nhằm phát triển vốn từ ngữ cho học sinh, qua đó góp phần giúp các em học tốt hơn môn Tiếng Việt và các môn học khác đồng thời cũng qua việc đọc sách các em sẽ càng mến yêu thiên nhiên, tổ quốc mình hơn. Đây là một việc làm thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội kể chuyện theo sách của trường tiểu học Lê Hồ:

 

Tác giả: thleho
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Bốn ngàn năm rực rỡ gấm hoa
Giới thiệu sách tháng 5/2018
Khai giảng năm học 2016-2017
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kế hoạch năm học 2018-2019

Kế hoạch năm học 2018-2019

Biểu công khai

Biểu công khai

Kết quả thi IOE cấp trường

Kết quả thi IOE cấp trường

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị