Tin tức/(Trường Tiểu học Lê Hồ)/Thư viện 2017-2018/
Giới thiệu sách tháng 2 năm 2018

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH

Đề tài: “BÁC HỒ VÀ NHỮNG BÀI HỌC VỀ ĐẠO ĐỨC,

                                   LỐI SỐNG DÀNH CHO HỌC SINH”                   

Bạn đọc thân mến!

          Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, thư viện trường Tiểu học xã Lê Hồ xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 5 của tác giả Nguyễn Văn Tùng chủ biên, được nhà xuất bản Giáo dục ấn hành năm 2016, tái bản lần thứ nhất năm 2017.

          Bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” được biên soạn và xuất bản nhằm hướng tới giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh các cấp học theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Bộ sách dựa trên ý tưởng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua những câu chuyện đặc sắc từ cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hệ thống chủ đề, chủ điểm của bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 5 được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục công dân hiện hành, có tác dụng bổ trợ cho các nội dung dạy học về đạo đức, lối sống mà học sinh đang được học.

          Điểm đặc sắc, độc đáo là bộ sách này hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch… Vì thế, trình tự hoạt động của học sinh qua mỗi bài là đi từ nhận thức về các giá trị đạo đức, lối sống đến thực hành và ứng dụng các giá trị đó. Bộ sách còn tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản, phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

          Không chỉ là những bài học về đạo đức, lối sống chung chung, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi, quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà hàng ngày. Nhờ đó, các bài học có sức cuốn hút học sinh, khiến các em tự nhiên mà thấm nhuần, tiến bộ.

          Bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” hiện có tại tủ sách Bác Hồ của thư viện nhà trường. Bộ sách sẽ là tài liệu học tập bổ ích cho các học sinh, đồng thời là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho các thầy cô giáo tổ chức các giờ học.

        Xin cám ơn quý thầy cô giáo và các em đã lắng nghe.

                                    Lê Hồ, ngày 12 tháng 2 năm 2018

                                                                                                                          THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG

Tác giả: Trường tiểu học xã Lê Hồ
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Bốn ngàn năm rực rỡ gấm hoa
Giới thiệu sách tháng 5/2018
Khai giảng năm học 2016-2017
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kế hoạch năm học 2018-2019

Kế hoạch năm học 2018-2019

Biểu công khai

Biểu công khai

Kết quả thi IOE cấp trường

Kết quả thi IOE cấp trường

Hàng nghìn sinh viên Hồng Kông nghỉ học để phản đối Trung

Hàng nghìn sinh viên tại Hồng Kông hôm nay đã bắt đầu tẩy chay các lớp học kéo dài 1 tuần để phản đối lập trường của Trung Quốc đối với cải cách bầu cử tại đặc khu hành chính này.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị