Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Giờ học theo Phương pháp Đan Mạch
Bốn ngàn năm rực rỡ gấm hoa
Giới thiệu sách tháng 5/2018
Khai giảng năm học 2016-2017
Vui sau lễ khai giảng
  

giới thiệu

 Năm 1990, trường tiểu học A và trường tiểu học B Lê Hồ được tách ra từ trường cấp 1+2 xã Lê Hồ. Trường tiểu học A nằm ở trung tâm của xã, trường tiểu hoc B nằm trên khu vực thôn Phương Thượng.

Khi mới được tách ra, cả 2 trường gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về cở sở vật chất. Song dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền địa phương, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Kim Bảng, sự quan tâm của phụ huynh học sinh và đặc biệt sự cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn của thầy và trò các nhà trường, chất lượng giáo dục nhà trường dần được nâng lên. Chất lượng giáo dục toàn diện các năm luôn trên 80% khá giỏi, các năm gần đây đạt trên 90% khá giỏi. Các trường hàng năm đều có giải học sinh giỏi cấp huyện hoặc cấp tỉnh. Cơ sở vật chất các nhà trường đã được địa phương đầu tư nâng cấp từ các khu phòng học nhà cấp 4 nay đã thành các khu nhà kiên cố mái bằng, hai tầng. Các nhà trường cũng đã đầu tư mua sắm được nhiều trang thiết bị dạy và học.

Căn cứ Kế hoạch số 1913/KH-UBND ngày 31/10/2013 của UBND tỉnh Hà Nam về việc triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030;

 Căn cứ Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 25/3/2014 của UBND huyện Kim Bảng về triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo huyện Kim Bảng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030;

Căn cứ tình hình thực tế hiện nay các điều kiện về quy mô, đội ngũ, cơ sở vật chất các trường tiểu học A và trường tiểu học B xã Lê Hồ. Cả hai trường tiểu học đều thuộc địa bàn xã  với số lớp, số học sinh ở diện quy mô nhỏ.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Lãnh đạo chính quyền các cấp và ngành giáo dục huyện trong công tác chỉ đạo đối với giáo dục, đặc biệt là việc tập trung đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất, đội ngũ cho giáo dục tiểu học; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục; đáp ứng yêu cầu phát triển văn hóa-xã hội của địa phương; phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục của tỉnh giai đoạn 2015-2020, UBND xã Lê Hồ đã làm hồ sơ sáp nhập 2 trường tiểu học A và tiểu học B xã Lê Hồ thành trường tiểu học xã Lê Hồ. Ngày 13 tháng 8 năm 2014 UBND tỉnh đã kí quyết định sáp nhập trường tiểu học thuộc xã Lê Hồ thành trường tiểu học xã Lê Hồ. Trường tiểu học xã Lê Hồ với tổng số 40 cán bộ giáo viên, nhân viên và 654 học sinh chia vào 5 khối lớp.

Năm học 2014-2015 nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động dạy và học trên cả 2 khu trường: Khu trung tâm là khu trường A cũ và khu B là khu trường B cũ. Cơ bản đội ngũ giáo viên, học sinh vẫn ổn định trên từng khu trường song để thuận tiện và phù hợp với công tác chuyên môn dạy và học, nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, một số giáo viên và học sinh sẽ được điều chuyển từ khu trung tâm lên khu B và ngược lại một số giáo viên và học sinh sẽ được điều chuyển từ khu B về khu trung tâm.

Ban giám hiệu nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm sâu sắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi của Đảng, chính quyền đại phương và nhân dân đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh trong toàn xã để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015 và các năm học tiếp theo.

                                                                 Thay mặt BGH nhà trường  

                                                                                   Hiệu trưởng

 

 

 

                                                                                Vũ Thị Ngọc Bích