Tin tức/(Trường TH Lê Hồng Phong)/Tin hoạt động nhà trường/
Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đạt thành tích cao tại hội thi “tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh” thành phố phủ Lý năm học 2017 – 2018

    Nhằm tạo không khí sôi nổi kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Mậu Tuất, tối ngày 5 tháng 2, tại trường tiểu học Lương Khánh Thiện Phòng giáo dục và đào tạo phối hợp với Thành đoàn  đã tổ chức Hội thi tiếng hát dân ca giáo viên, học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố năm học 2017 – 2018.

     Hội thi có 15 tiết mục của các cán bộ giáo viên và học sinh được lựa chọn  tuyển chọn từ vòng thi cụm và trường Tiểu học Lê Hồng Phong có 2 tiết mục tham gia. Tại hội thi, các cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường không chỉ biểu diễn thành công các  làn điệu dân ca của địa phương (hát trống quân, hát dậm Quyển Sơn, hát chèo…) mà còn thể hiện rất tốt nhiều loại hình dân ca từ khắp mọi vùng, miền của Tổ quốc như: Dân ca Đồng bằng Bắc Bộ,  dân ca Thái, Quan họ Bắc Ninh, dân ca Cống, dân ca Nam Bộ… Đặc biệt, tại hội thi lần này, lần đầu tiên loại hình Hát văn cũng được các cô giáo và các em học sinh lựa chọn biểu diễn qua các bài “Bài ca đất nước dâng Người”,  đã gây được sự chú ý đặc biệt của người xem và được Ban giám khảo đánh giá cao.

    Kết thúc hội thi, trường tiểu học Lê Hồng Phong đã dành được kết quả cao. Tiết mục Hà Nam quê mẹ theo làn điệu chèo cổ luyện năm cung của cô giáo Tuyết Nhung và tốp múa đạt giải nhất. Tiết mục hát múa Lý kéo chài của các em học sinh Tiểu học Lê Hồng Phong đạ giải nhì. Đây là kết quả một lần nữa khẳng định sự đầu tư, quan tâm chỉ đạo của ban lãnh đạo nhà trường và sự quyết tâm của các thầy cô và các em học sinh.

    Hội thi được tổ chức nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động tập thể trong nhà trường, tạo điều kiện cho các thày cô giáo, học sinh được giao lưu, tìm hiểu những giá trị độc đáo trong văn hóa cổ truyền dân tộc. Đây cũng là hoạt động giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất một cách toàn diện. Thông qua hội thi, các em được thể hiện năng khiếu ca hát của mình, giáo dục các em biết yêu quý, bảo tồn các làn điệu dân ca của quê hương, của dân tộc và đồng thời cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

                                                                      Một số hình ảnh tại hội thi:

Tác giả: Tổ thông tin tuyên truyền

Văn bản mới

TIẾT MỤC CÔ GIÁO HOÀNG BÍCH LIÊN TẠI HỘI THI GVCNG TOÀN THÀNH PHỐ
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018 PHẦN 2
Lễ Khai giảng năm học 2017-2018
GIỜ RA CHƠI - TH LÊ HỒNG PHONG - PHỦ LÝ HÀ NAM
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2016-2017

CÔNG KHAI DỰ TOÁN BỔ SUNG NGUỒN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

ÔNG KHAI DỰ TOÁN BỔ sUNG NGUỒN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường tiểu học, năm học 2017-2018

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2017-2018
Xem thêm...