Tin tức/(Trường TH Lê Hồng Phong)/Tin hoạt động nhà trường/
Trường tiểu học Lê Hồng Phong giành kết quả cao tại hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018

  Những ngày đầu tháng 11 vừa qua, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Phủ Lý đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tiểu học. Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ lần thứ 3 được Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Phủ Lý  tổ chức. Mục đích của việc tổ chức hội thi là nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các trường tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp.Đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

  Tham gia hội thi, mỗi giáo viên phải thực hiện 4 phần thi, gồm: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, thi hiểu biết, thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

  Đại diện trường tiểu học Lê Hồng Phong là cô giáo Hoàng Thị Bích Liên cô giáo dạy giỏi và làm công tác chủ nhiệm giỏi trong nhiều năm liền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và có 1 lần tham gia thi là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố cô chia sẻ: Giáo viên chủ nhiệm là người mẹ thứ hai và cũng là nhà tâm lý học để kịp thời chia sẻ với học sinh những vấn đề xảy ra trong gia đình, trường học. Bản thân cô Bích Liên luôn lồng ghép giữa việc học với giải trí thông qua các hoạt động, nhằm giúp học sinh hứng thú hơn trong việc học.
  Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô Liên luôn quan tâm, lắng nghe và tìm hiểu hoàn cảnh của học trò.  Đối với các học trò có hoàn cảnh đặc biệt Cô Bích Liên  đã thường xuyên đến nhà để gần gũi và động viên em học tập, đồng thời phối hợp với nhà trường trong việc hỗ trợ em trong học tập và động viên về tinh thần.
  Giáo viên chủ nhiệm là một công việc rất khó khăn, đòi hỏi người thầy phải thật sự là những người có tâm và có nhiều kỹ năng giải quyết các tình huống. Những tình huống xảy ra trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội đòi hỏi giáo viên phải có sự đầu tư, tìm hiểu để giải quyết một cách tốt nhất.

  Với câu chuyện của mình bằng lối kể chuyện độc đáo và cách thể hiện đặc biệt cô giáo Hoàng Thị Bích Liên đã đạt điểm số cao tại hội thi và tiết mục của cô được coi là tiết mục xuất sắc của hội thi. Điều đó khẳng định sự nỗ lực hết mình của cô giáo Hoàng Thị Bích Liên và cũng như sự chỉ đạo và cố vấn về chuyên môn của các ban lãnh đạo nhà trường. Đây cũng là một thành tích cao chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam của trường tiểu học Lê Hồng Phong.

 

Tác giả: Tổ thông tin tuyên truyền

Văn bản mới

HÀ NAM QUÊ MẸ -BIỂU DIỄN TUYẾT NHUNG CÙNG TỐP MÚA TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG
Lễ Khai giảng năm học 2017-2018
TIẾT MỤC CÔ GIÁO HOÀNG BÍCH LIÊN TẠI HỘI THI GVCNG TOÀN THÀNH PHỐ
GIỜ RA CHƠI - TH LÊ HỒNG PHONG - PHỦ LÝ HÀ NAM
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2016-2017

CÔNG KHAI DỰ TOÁN BỔ SUNG NGUỒN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

ÔNG KHAI DỰ TOÁN BỔ sUNG NGUỒN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC NĂM 2018

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường tiểu học, năm học 2017-2018

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2017-2018
Xem thêm...