Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Sôi nổi ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” của trường tiểu học Lương Khánh Thiện năm học 2018-2019.

       Thực hiện sự chỉ đạo của HĐĐTP Phủ Lý. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 113 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng đại hội Đoàn các cấp. Hòa cùng với thiếu nhi cả nước, thiếu nhi trường Tiểu học Lương Khánh Thiện hân hoan tổ chức kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019). Cùng nhau ôn lại truyền thống của Đoàn ta và tổ chức các hoạt động vui chơi “Thiếu nhi vui khỏe”.

      Mở đầu chương trình ngày hội là các tiết mục văn nghệ và màn đồng diễn võ thuật đặc sắc do chính các em đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội và các cô đoàn viên là giáo sinh thực tập thể hiện.

        Tiếp nối chương trình, cô giáo Hà Thị Mùi thay mặt BCH chi đoàn trường đã lên ôn lại truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giúp các em thiếu nhi hiểu biết sâu sắc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, từ đó các em thêm nỗ lực phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để luôn xứng đáng với thế hệ các anh chị Đoàn viên lớp trước.

       Có lẽ phần mà các  chi đội, chùm sao hồi hộp mong chờ trong ngày hội chính là việc theo dõi cô Tổng phụ trách sơ kết đánh giá kết quả của chặng thi đua gối sóng đợt II từ 3/2 đến 26/3. Kết quả là các chi đội 4A, 5A, 5B đã dẫn đầu và vinh dự giành được cờ thi đua chặng II về cho chi đội mình.

        Cũng trong ngày hội, liên đội đã tổng kết phong trào “Xe đạp 1000 đồng” – “Nuôi lợn nhựa giúp bạn vượt khó đến trường”. Với số tiền quyên góp được, liên đội đã mua được 3 chiếc xe đạp dành tặng cho 3 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn song đã biết vượt khó phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đó là các em:

  1. Đỗ Tiến Đạt - Lớp 4A
  2. Trần Minh Đức- Lớp 3B
  3. Nguyễn Đặng Việt Anh- Lớp 3C

        Cô giáo Tạ Thu Thủy – BT chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt các thầy cô và các em đội viên nhi đồng trong toàn trường lên trao quà cho các em.

 

       Hào hứng và sôi nổi nhất trong ngày hội đó chính là việc diễn các hoạt động thi đấu trò chơi TDTT giữa các chi đội, chùm sao. Liên đội đã tổ chức trao giải cho các tập thể giành giải nhất các trò chơi ngay trong ngày hội.