tin tức-sự kiện

Tuyên dương học sinh lớp 4 trả 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Sáng nay 6/2, tại buổi chào cờ đầu tuần ở trường Tiểu học Thạch Văn (xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), đại diện các sở, ban ngành đã phối hợp với nhà trường tuyên dương và trao nhiều Bằng khen, Giấy khen cho em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 4A về tấm gương “Người tốt Việc tốt”.
 >> Cô bé nghèo lớp 4 nhặt được gần 40 triệu đồng tìm người trả lại

Trong buổi chào cờ đầu tiên của năm mới Đinh Dậu 2017, Ban giám hiệu, các giáo viên và toàn thể học sinh trường Tiểu học Thạch Văn phấn khởi, vinh dự được đón tiếp các đại diện Sở Giáo dục Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, UBND huyện Thạch Hà, Phòng Giáo dục huyện Thạch Hà, UBND xã Thạch Văn tới tham dự.

Tại buổi lễ, sau các nghi thức chào cờ, nhà trường đã tuyên dương em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 4A, có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại, có thành tích xuất sắc về tấm gương “Người tốt việc tốt”.

 
Niềm vui của Lan Anh trong buổi chào cờ đầu năm mới.
Niềm vui của Lan Anh trong buổi chào cờ đầu năm mới.

Sau khi được tuyên dương, em Lan Anh vinh dự đón nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương, giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà, UBND huyện Thạch Hà…

 

Đại diện UBND huyện Thạch Hà trao Giấy khen của Chủ tịch huyện cho học sinh Nguyễn Thị Lan Anh
Đại diện UBND huyện Thạch Hà trao Giấy khen của Chủ tịch huyện cho học sinh Nguyễn Thị Lan Anh

Chia sẻ niềm vui khi nhận được những phần thưởng cao quý, em Lan Anh cho biết: “Việc nhặt được của rơi trả người đánh mất em và các bạn học sinh luôn được các thầy cô nhắc nhở trong quá trình học tập ở trường. Em nghĩ rằng nếu gặp trường hợp này nhiều bạn cùng trường cũng sẽ làm như em. Em rất vui vì nhà trường và các cơ quan chức năng đã dành cho em những phần thưởng cao quý động viên tinh thần, giúp em nỗ lực hơn trong học tập vươn lên thành người có ích cho xã hội”.

 

Đại diện tỉnh Đoàn và các lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu nhà trường trao tặng Bằng khen của Hội đồng Trung ương Đội cho cô học trò có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghìn việc tốt.
Đại diện tỉnh Đoàn và các lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu nhà trường trao tặng Bằng khen của Hội đồng Trung ương Đội cho cô học trò có thành tích xuất sắc trong phong trào "Nghìn việc tốt".

 

Cùng niềm vui với em Lan Anh là thầy Nguyễn Công Đức, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Văn, thầy Đức cho biết, nhà trường rất tự hào vì có những em học sinh như Lan Anh, đó cũng là một phần phản ánh việc giáo dục của nhà trường về mặt đạo đức cho các em.

“Đây không phải lần đầu em Lan Anh nhặt được tiền trả cho người đánh mất, trước đó em đã 3 lần như vậy. Nhưng những lần trước chỉ là số tiền nhỏ của các em học sinh trong trường đánh rơi, mỗi lần nhặt được em đều đưa lên nhờ cô chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường trả lại cho các bạn học sinh. Sau những lần ấy nhà trường đều tuyên dương em dưới cờ” - thầy Đức nói.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 2/2 (mùng 6 tháng Giêng), trên đường đi tham gia Tết trồng cây do trường phát động, em Nguyễn Thị Lan Anh, học sinh lớp 4A Trường Tiểu học Thạch Văn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhặt được một túi vải đựng một lượng tiền lớn. Ngay lập tức, Lan Anh quay trở lại trường báo cáo sự việc và giao túi tiền để Ban Giám hiệu tìm người trả lại.

Qua kiểm đếm, số tiền trong túi do Lan Anh nhặt được là 39,819 triệu đồng tiền mặt và một cuốn sổ vay vốn ghi rõ tên bà Nguyễn Thị Truyền, trú tại xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà.

Từ những thông tin qua cuốn sổ trong túi tiền, Công an xã Thạch Văn đã phối hợp cùng Công an xã Thạch Hội nhanh chóng tìm ra chủ nhân của số tài sản bị đánh rơi nói trên.

 

Bà Truyền hết sức vui mừng khi nhận lại số tiền đánh rơi.
Bà Truyền hết sức vui mừng khi nhận lại số tiền đánh rơi.

 

Hành động đẹp của cháu Lan Anh nhận được rất nhiều lời khen ngợi, khâm phục của thầy cô, bạn bè...

Được biết Lan Anh là con thứ 3 trong gia đình ở xã Thạch Văn, hoàn cảnh gia đình em ở mức bình thường, bố mẹ em đều vất vả làm nông nhưng em luôn chăm ngoan, học giỏi và có ý thức trong mọi hoạt động, sinh hoạt ở trường cũng như ở nhà.

Tác giả: Tiến Hiệp

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường