Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  

giới thiệu

TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊM CHUNG

        Trường tiểu học Liêm Chung - thành phố Phủ Lý thành lập năm 1993 được chia tách từ  trường PTCS Liêm Chung. Trên chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục trên quê hương thành phố Phủ Lý anh hùng. Nhà trường đã trở thành chiếc nôi đào tạo và ươm mầm tài năng cho đất nước, cho thành phố Phủ Lý thân yêu, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

       Trong những năm qua, quy mô giáo dục luôn được ổn định và phát triển. Số lượng học sinh từ 350 đến 450 học sinh. Số cán bộ giáo viên 23 người, trong đó biên chế 15 người, 8/23 = 34.78 % là Đảng viên.

       Trong những năm qua, chất lượng giáo dục nhà trường luôn được khẳng định ở vị trí khá tốt của thành phố. Đặc biệt trong 5 năm gần đây nhà trường như bừng lên một sức sống mới, một sự chuyển mình mạnh mẽ để phù hợp với sự phát triển đi lên của giáo dục Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Chất lượng đội ngũ ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu. Năm học 2014-2015 trình độ giáo viên chuẩn và trên chuẩn đạt 100%. Trình độ B tin học đạt 100%

       Số giáo viên giỏi cấp thành phố có 2/23 = 8.69%. 100%  CBGV sử dụng thành thạo máy vi tính. Trong 3 năm  gần đây, để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường làm tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, toàn trường có 10 SKKN cấp trường và cấp thành phố, nhiều đề tài có giá trị được triển khai đạt hiệu quả cao. Chất lượng giáo dục luôn được củng cố và đi vào chiều sâu. Chất lượng học sinh giỏi đạt trên 70%, không có học sinh yếu kém, học sinh lưu ban, bỏ học.

       Chất lượng học sinh giỏi của nhà trường khá tốt. Năm học 2011- 2012 nhà trường có 3 em học sinh lớp 5 đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang. Nhà trường có 12 phòng học, đủ phòng làm việc của cán bộ giáo viên. Hoạt động từ thiện, các cuộc thi của đoàn đội luôn đạt khá tốt. Bên cạnh đó, nhà trường luôn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Phải nói rằng, mọi sản phẩm và thành quả của giáo dục đều mang đậm dấu ấn xã hội hóa giáo dục.

       Nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến của thành phố, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn đạt đơn vị xuất sắc. Nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường đã được chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý, giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Hà Nam tặng giấy khen.

       Hai mốt năm qua, các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Liêm Chung đã dày công vun đắp và cống hiến không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Trong những năm qua trường Tiểu học Liêm Chung thành phố Phủ Lý luôn được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương, của ngành giáo dục & đào tạo thành phố Phủ Lý. Với quyết tâm cao, toàn thể CBGV nhà trường đã luôn nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu xây dựng trường chuẩn quốc gia và đến nay đã thành công rực rỡ. Tháng 6 năm 2014  nhà trường đã vinh dự được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I sau 5 năm lần thứ 2. Đây chính là niềm vui, niềm tự hào và là món quà tràn đầy ý nghĩa của thầy và trò trường tiểu học Liêm Chung, của ngành giáo dục và đào tạo thành phố Phủ Lý đã đạt được trong những năm qua. Đó là nền tảng vững chắc để nhà trường vươn xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người trên quê hương, đất nước. thầy trò trường tiểu học Liêm Chung quyết tâm vươn tới tầm cao  mới, ngôi trường hội nhập quốc gia và quốc tế,  là niềm tự hào, tin yêu của các thế hệ thầy trò Liêm Chung, của nhân dân thành phố Phủ Lý và nhân dân cả nước Việt Nam thân yêu .