tin tức-sự kiện

CÂU LẠC BỘ TIẾNG VIỆT

Chiều thứ 4 ngày 11/4/2018, Trường Tiểu học Liêm Phong tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Việt. Buổi sinh hoạt diễn ra với 3 phần thi vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Đến dự và chỉ đạo chương trình có cô giáo Lại Thị Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Khôi – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Câu lạc bộ Tiếng Việt hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng sử dụng Tiếng Việt (nghe, nói, đọc, viết) để học tập và giao tiếp trong các môi trường hoạt động của lứa tuổi.

Ba đội chơi đó là: Đội Sơn Ca, Đội Họa Mi và Đội Vàng Anh là đại diện các em học sinh đến từ hai lớp 5A và lớp 5B, cùng nhau trải qua 3 phần thi: Khởi độngTăng tốc và Về đích.

Ngay từ phần khởi động đầu tiên, các đội đã cùng hợp sức, huy động vốn hiểu biết để trả lời các câu hỏi thú vị, hóc búa.

Xen kẽ giữa các vòng thi là chương trình văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trong trường, chương trình dành cho khán giả với những câu hỏi, câu đố đầy thú vị và hấp dẫn dành cho các em học sinh.

Trong suốt chương trình, sự xuất sắc của cả 3 đội cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã tạo một không khí hào hứng, sôi nổi trong cả buổi sinh hoạt ngoại khóa. Buổi ngoại khóa này cũng đã củng cố và bổ sung kiến thức về bộ môn Tiếng Việt.

Trải qua khoảng thời gian căng thẳng với những đề bài mà chương trình đưa ra, các đội chơi đã về đến đích. Kết quả chung cuộc của chương trình một lần nữa đã khẳng định để làm nên chiến thắng là sự tổng hợp của kiến thức, kinh nghiệm và sự tự tin: Đội Hoạ Mi và đội Sơn Ca giành giải nhất, Đội Vàng Anh đạt giải nhì.

Buổi giao lưu Câu lạc bộ cung cấp cho học sinh những kiến thức sơ giản về Tiếng Việt và những hiểu biết sơ giản về xã hội, tự nhiên và con người, về văn hóa, văn học của Việt Nam. Bồi dưỡng tình yêu Tiếng Việt và hình thành thói quen giữ gìn sự trong sáng, giàu đẹp của Tiếng Việt, góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA


 

Tác giả: thliemphong

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội khai trường
Vui đến trường
GV TH Liêm Phong tham gia thi Tổng phụ trách giỏi