tin tức-sự kiện

HỘI THI NHÀ TIÊU CÔNG CỘNG SẠCH ĐẸP

HỘI THI “NHÀ TIÊU CÔNG CỘNG SẠCH, ĐẸP”

 

Năm học 2014 - 2015, trường Tiểu học Liêm Phong được dự án đầu tư từ chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường Quốc gia xây dựng công trình vệ sinh học sinh. Công trình đã được làm mới với tổng diện tích 53m và được hoàn thành vào tháng 12/2014 với hai nhà nam, nữ riêng biệt khang trang, hiện đại. Để đảm bảo tốt chất lượng vệ sinh học đường, khu vệ sinh giáo viên cũng được nhà trường nâng cấp sửa chữa đưa chất lượng công trình được cải thiện rất nhiều.

Với chất lượng công trình khang trang, hiện đại, nhà trường luôn ý thức được phải đảm bảo công trình bền lâu, hiệu quả sử dụng tốt. Nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong suốt quá trình đưa vào sử dụng như: Trang trí thêm hình ảnh mô phỏng để học sinh học tập các hành vi giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh công trình công cộng; tổ chức cho giáo viên, học sinh lao động làm sạch khuôn viên, sạch công trình; tuyên truyền, tập huấn kỹ cho học sinh cách đi vệ sinh đúng cách; vận động phụ huynh học sinh hỗ trợ kinh phí để mua sắm các thiết bị phục vụ cho việc sử dụng của học sinh tốt hơn; trích từ nguồn ngân sách của đơn vị để mua sắm thêm trang thiết bị, nâng cấp nhà vệ sinh giáo viên, phun thuốc diệt muỗi, ....

Từ những nỗ lực của cả thầy và trò nhà trường trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nên ý thức và việc làm của mỗi thầy cô giáo và mỗi em học sinh đã có những chuyển biến tích cực. Công trình vệ sinh của nhà trường luôn sạch - đẹp - thân thiện. Chính vì vậy, vào ngày 25/3/2015 vừa qua, công trình vệ sinh của nhà trường đã được Ban giám khảo Hội thi “NHÀ TIÊU CÔNG CỘNG SẠCH, ĐẸP” cấp Tỉnh đánh giá rất cao.

Tác giả: thliemphong

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội khai trường
Vui đến trường
GV TH Liêm Phong tham gia thi Tổng phụ trách giỏi