Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội khai trường
Vui đến trường
GV TH Liêm Phong tham gia thi Tổng phụ trách giỏi
  

giới thiệu


  Liêm Phong là một xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Xã có diện tích tự nhiên 538,2 ha, dân số  5638 người, có 1635 hộ dân cư, chia thành 09 thôn xóm. Trường tiểu học Liêm Phong nằm ở khu trung tâm của xã nên rất thuận lợi cho học sinh đi học. Nghề nghiệp chính của nhân dân trong xã là nghề nông.  Nhân dân Liêm Phong có truyền thống cách mạng trung dũng kiên cường trong đấu tranh chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm vừa qua, thực hiện đường lối đổi mới do Đảng cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã được nâng lên rõ rệt. Các công trình phúc lợi: điện, đường, trường, trạm được quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hoá, hiện đại hoá, đáp ứng yêu cầu của công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn. Đặc biệt với truyền thống hiếu học, sự nghiệp giáo dục của xã nhà trong những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc. 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong xã đã khắc phục khó khăn, đầu tư CSVC trang thiết bị cho các trường học, cấp học. Toàn xã có 3 trường: 1 trường Mầm non, 1 trường Tiểu học, 1 trường THCS với tổng số trên 1000 học sinh. Đã xây dựng được 3 trường học đều cao tầng, đạt chuẩn quốc gia. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn thiếu thốn, Đảng bộ, nhân dân trong xã, thầy trò 3 nhà trường đã cố gắng quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, 3 nhà trường đều được công nhận là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Đối với trường Tiểu học Liêm Phong, lúc đầu là trường cấp I, được thành lập từ những ngày đầu sau kháng chiến, sau đó sát nhập với trường cấp II thành trường Phổ thông cơ sở. Năm học 1992 -1993, trường tiểu học Liêm Phong tách khỏi trường PTCS thành trường tiểu học Liêm Phong, thầy Lê Quang Tuấn làm hiệu trưởng. Khi tách khỏi trường phổ thông cơ sở, trường tiểu học Liêm Phong vẫn học chung cơ sở vật chất với trường THCS, phòng học còn là những phòng cấp 4. Cơ sở vật chất tồi tàn: Cửa sổ xây lỗ mắt cáo, cửa ra vào không có, bàn ghế đóng gông theo dãy, nền nhà bằng đất, lồi lõm, hệ thống điện không có, trang thiết bị dạy học thiếu thốn. Trong những năm qua, nhà trường đã thực hiện đúng đường lối mục tiêu, nguyên lý giáo dục của Đảng, biết cụ thể hoá các mục tiêu cho phù hợp với tình hình kinh tế xã hội của địa phương. Lớp lớp các thế hệ học sinh được nhà trường giáo dục đã trở thành những người công dân tốt, những người thành đạt trên các lĩnh vực đang sinh sống và công tác ở khắp mọi miền đất nước. Các thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn phát huy trách nhiệm, giữ vững phẩm giá của nghề thầy. Được sự chỉ đạo của Đảng, Chính quyền các cấp và ngành giáo dục, sự quan tâm sâu sắc của Đảng uỷ, UBND xã, sự ủng hộ của phụ huynh và nhân dân địa phương, trường Tiểu học Liêm Phong đã dần ổn đinh và vững bước đi lên.     

Năm học 2019 - 2020, trường tiểu học Liêm Phong có tổng số 13 lớp với 361 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường là 24 đồng chí, trong đó:

+ Quản lý: 2 đồng chí (đều có trình độ đại học);

+ Giáo viên: 19 đồng chí (13 giáo viên văn hoá, 1 giáo viên Thể dục, 1 giáo viên Âm nhạc, 1 giáo viên Mĩ thuật, 1 giáo viên Tin học và 2 giáo viên Tiếng Anh), trình độ trên chuẩn là 19 đồng chí đều là giáo viên biên chế.

+ Nhân viên: 3 đồng chí; (HĐ 68)

+ Đảng viên: 10 đồng chí;

Trường có tổng diện tích 6060m2 , diện tích sân chơi 1600 mvà bãi tập 450 m2.

Tháng 6 năm 2016, trường đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và Thư viện đạt thư viện tiên tiến. Hiện tại, nhà trường 13 phòng học kiên cố; 7 phòng chức năng khang trang; thư viện trưng bày, sắp xếp khoa học thuận lợi cho việc tra cứu và thu hút độc giả.; 01 phòng Âm nhạc; 01 phòng Tin học với những trang thiết bị hiện đại.

Năm học 2019 - 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương, của nhà trường, đoàn kết, quyết tâm xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng  phát triển.