Tin tức : Hoạt động kỷ niệm 22/12/2019/

Hoạt động kỷ niệm ngày 22/12/2019

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LIÊM TUYỀN Lưu

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng của định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Trường tiểu học Liêm Tuyền đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 15/12/2019 với chủ đề: “ TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG TIẾP BƯỚC CHA ANH” kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).

Mở đầu chương trình cô tổng phụ trách Bùi Thị Thắng giới thiệu về chủ đề của buổi sinh hoạt. Tiếp theo cô nói chuyện về lịch sử và ý nghĩa của ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam dưới hình thức tổ chức cho các em giao lưu, trả lời các câu hỏi tìm hiểu về lịch sử và truyền thống. Các em được hiểu ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội quốc phòng toàn dân- Một ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt nam.

Các em được biết tên gọi “ Quân đội nhân dân” là do Chủ Tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “ Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Ngày 22- 12- 1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình( Cao Bằng), đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân  đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao - Bắc - Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam. Các em hiểu rằng: ngày hôm nay được sống và học tập trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc là nhờ có biết bao nhiêu người đã hi sinh hoặc mất một phần xương máu để giữ gìn đất nước. 

Buổi sinh hoạt đã mang đến cho các em những trang sử hào hùng, những chiến công  to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam. Từ đó các em cũng thấy vô cùng tự hào truyền thống giữ nước của Quân đội ta. Chắc chắn rằng từ sự tự hào đó, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu học tập và rèn luyện tốt, để trở thành những con người có tri thức, có lòng yêu nước, đủ trí lực để tiếp bước cha anh xây dựng và bảo về đất nước.

 

THLT

Các tin khác

Xem thêm...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 40

Tổng lượng truy cập: 167385