Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Một số hoạt động của trường Tiểu học Lương Khánh Thiện chào mừng 35 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong kí ức của mỗi một con người, hình ảnh người thầy luôn đọng lại những ấn tượng thật thiêng liêng. Nhà thơ Thái Dương Liễu đã từng viết trong bài thơ “Thầy”:

                                                  Một đời chẳng quản công lênh

                                                  Tấm lòng như biển mênh mông: Lòng thầy

                                                 Thuỷ chung bao chuyến đò đầy

                                                 Âm thầm gieo hạt trồng cây cho đời.

              Đã có biết bao thế hệ những nhà giáo chân chính cần mẫn truyền ánh sáng tri thức và nhân nghĩa từ đời này qua đời khác làm thịnh vượng đạo học, hưng thịnh đất nước. Thầy cô giáo như những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta.

Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  - 20/11/2017), Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này như: Thi đua giờ học tốt, tuần học tốt; thi trang trí lớp đẹp; thi làm báo tường; thi đồng diễn múa hát dân ca Hà Nam.

  1. Về phong trào: “Thi đua giờ học tốt, tuần học tốt”.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động phong trào thi đua giờ học tốt, tuần học tốt tới toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường. Kết quả: 100% giáo viên thực hiện tốt các nề nếp, qui chế chuyên môn. Các em học sinh ngoan, thực hiện tốt các nội qui, qui định của nhà trường.

  1. Về các cuộc thi

Ngay từ đầu tháng 11 nhà trường đã chỉ đạo BCH chi đoàn  triển khai các nội dung thi trong toàn trường và được các lớp hưởng ứng nhiệt liệt. Thời gian tổ chức các cuộc thi bắt đầutừ ngày 13/11 2017  đến ngày 17/11.

Ở nội dung trang trí lớp đẹp, các em học sinh đã làm cho các thầy cô trong ban giám khảovô cùng  bất ngờ . Không gian các lớp học như  bừng sáng bởi óc thẩm mỹ, sáng tạo và bàn tay khéo léo tuyệt vời của các em học sinh. Những  góc hoa, hình ảnh không những đẹp, rực rỡ mà còn được trình bày, sắp xếp khá hài hòa, mang không khí đầm ấm, thân thương  trong lớp học, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đối với thầy cô giáo của các em học sinh. Nổi bật nhất trong đó phải kể đến là phần thi trang trí  lớp của lớp 5A do cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy làm chủ nhiệm.

Tiếp đến là nội dung thi làm báo tường, đây là hoạt động thi được tổ chức hàng năm khi mỗi dịp 20//11 đến. Tuy nhiên, kết quả các số báo của các lớp lại rất  mới mẻ và sáng tạo. Với chủ đề “Thầy cô và mái trường” , các số báo của các lớp đều đạt chất lượng, thể hiện khá phong phú cả về hình thức và nội  dung với nhiều thể loại văn, thơ, truyện, hò vè, âm nhạc, câu đố…cùng với những hình ảnh đẹp, sinh động tạo nên những số báo đẹp mắt, đặc biệt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Không kém phần hấp dẫn, nội dung thi đồng diễn múa hát dân ca Hà Nam khiến các thầy cô giáo không khỏi bất ngờ. Trên làn điệu dân ca Hà Nam, các em học sinh  đã thể hiện rất tốt phần thi của mình với giọng hát ngọt ngào và những động tác múa mềm mại uyển chuyển, rất đều và đẹp mắt. Phần thi gây ấn tượng nhất phải kể đến là của các em hoc sinh lớp 3A.