Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
TRƯỜNG TH LƯƠNG KHÁNH THIỆN KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Thực hiện Công văn số 1434/SGDĐT- GDTXCN ngày 29 tháng 8 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; Công văn số 130/KH-BCĐXDXHHT ngày 10 tháng 9 năm 2018 của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thành phố Phủ Lý về Kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” Ngày 01 tháng 10 năm 2018 Trường TH Lương Khánh Thiện long trọng tổ chức: Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  với chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự toàn diện của cá nhân, huy động sự quan tâm của và tham gia tích cực của các cấp chính quyền các nghành  và các tổ chức.

Về dự buổi lễ có: Cô giáo Tạ Thu Thủy- BT chi bộ, HT nhà trường. Cô giáo Trần Thị Lý- PBT chi bộ, PHT nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong HĐSP và các em học sinh trong nhà trường.

Cô giáo Tạ Thu Thủy BT chi bộ - HT nhà trường thay mặt nhà trường đã lên Phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" và chia sẻ với các em học sinh về việc học tập như thế nào cho có hiệu quả.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời, là cơ hội để các địa phương chia sẻ nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dụng xã hội học tập. Là dịp để các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục để phát triển quê hương, đất nước trong quá trình phát triển.

Xây dựng xã hội học tập suốt đời cho mọi người là một xu thế mới trong quá trình phát triển của nhân loại, nhất là trong kỷ nguyên kinh tế tri thức hội nhập toàn cầu hóa. Đó cũng chính là cơ sở để phát triển kinh tế, khoa học công nghệ và con người trong thời đại mới.

Xã hội loài người phát triển được một phần lớn là nhờ con người có khả năng học tập lẫn nhau, sức mạnh cá nhân tạo nên sức mạnh to lớn của cộng đồng. Sách báo sẽ là một nguồn tài nguyên vô giá giúp cho con người học tập và không ngừng vươn lên để tự hoàn thiện mình. Lời dạy của Bác Hồ “Học ở trường, học trong sách vở, học lẫn nhau và học dân” càng ý nghĩa hơn khi  Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện nói riêng, cả nước nói chung hòa cùng không khí tổ chức tuần lễ Học tập suốt đời với mong muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, tạo nên nét đẹp trong đời sống xã hội.

Cũng trong buổi lễ em Trần Nguyễn Minh Tuệ đại diện cho các em học sinh trong toàn trường lên hưởng ứng buổi lễ và chia sẻ với các bạn học sinh trong toàn trường về niềm yêu thích đọc sách của mình và em đã đọc cho các bạn nghe một câu chuyện trong cuốn sách " Chuyện kể về Lương Khánh Thiện" của tác giả Nghiêm Đa Văn mà em cảm thấy rất yêu thích.

Ngay sau lễ phát động các em học sinh của trường TH Lương Khánh Thiện đã rất hăng hái tham gia đọc sách tại thư viện của lớp và thư viện của trường.