Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức buổi truyền thông chuyên đề : “Giáo dục phòng chống xâm hại trẻ em”.

Xâm hại trẻ em hiện nay đang là nỗi lo rất lớn của các bậc phụ huynh, là vấn nạn nhức nhối đang được toàn xã hội đặc biệt quan tâm.

Trước tình trạng con trẻ bị xâm hại liên tiếp trong thời gian qua, nhiều gia đình đã tự trang bị các kiến thức cũng như dạy các cháu một số kỹ năng cơ bản để phòng, chống bị xâm hại. Tuy nhiên, các cách giáo dục này mới chỉ dừng lại ở mức giúp các cháu tiếp cận vấn đề chứ chưa đi sâu về giáo dục giới tính hoặc kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng phát hiện người xấu, người tốt và người lạ để các cháu tránh và phòng ngừa nếu không may gặp phải. Ngoài ra, còn có nhiều gia đình chỉ dạy con cách quan sát khi sang đường, không sờ tay vào ổ điện, không trèo cao ... nhưng chưa chú tâm cách dạy con tự bảo vệ bản thân cho đến khi chúng đã lớn, hoặc đôi khi là quá muộn. Rất nhiều người chủ quan cho rằng, họ không hề nghĩ việc này có thể xảy ra với con cái của họ. Bởi vì chẳng bao giờ họ để con chơi với người lạ, các bậc cha mẹ này luôn cho rằng họ coi chừng, chăm sóc con cái rất cẩn thận. Trong khi thực tế, không phải ai cũng có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động và những người tiếp xúc với con. Rất nhiều trẻ bị xâm hại đều sống ở những nơi có tình hình an ninh ổn định. Kể cả gia đình có nền tảng giáo dục tốt, học ở các ngôi trường tốt. Các cháu bị xâm hại trong thời gian vui chơi, giờ nghỉ ngơi, ngay sân sau nhà, bên nhà hàng xóm, trên đường đi học về,... Đáng buồn là phần lớn các trường hợp trẻ lại bị chính những người quen biết, ruột thịt của mình xâm hại.

Hiểu rõ được sự cấp thiết về vấn đề này, ngày 12/4/2019, trường Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức buổi truyền thông chuyên đề:  “Giáo dục Phòng chống xâm hại trẻ em” cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường do giảng viên Phan Thị Lan Hương – một chuyên gia hàng đầu về tâm lí giáo dục, công tác tại tổng đài tư vấn quốc gia cục trẻ em thuộc bộ LĐTB và XH  trực tiếp nói chuyện.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi truyền thông: