Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức Hội thảo chuyên đề Mô hình trường Tiểu học mới VNEN cấp trường năm học 2016-2017

             Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-PGD ĐT-TH ngày 09/02/2017 của Phòng GD&ĐT Thành phố Phủ Lý. Ngày 20/02/2017, tại Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Mô hình trường Tiểu học mới VNEN cấp trường.

              Toàn thể cán bộ, giáo viên đã dự 2 tiết dạy thực tế theo mô hình mới tại lớp 3A và 2C, sau đó tổ chức Sinh hoạt chuyên môn để rút kinh nghiệm. Nhà trường nhận thấy, việc áp dụng mô hình trường học VNEN đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Học sinh phát huy tính tích cực, tính tự giác, tự quản, tự tin hứng thú trong học tập. Đây là phương pháp học tập mới giúp các em phát huy tốt kỹ năng giao tiếp, hợp tác nhóm, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau trong giờ học. Qua đó rèn luyện được kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng tham gia và kỹ năng hợp tác trong hoạt động tập thể; được học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện mình. Đối với lớp 3 sau gần 2 năm triển khai, học sinh đã thích nghi với môi trường học tập, chủ động hơn trong học tập và năng lực tự học của các em được phát huy tốt hơn.

             Các giáo viên đã quen với phương pháp mới, thành thạo trong việc tổ chức cho học sinh tự học. Tại buổi hội thảo các các giáo viên đã tiến hành rút kinh nghiệm, đánh giá giờ dạy của giáo viên, hoạt động của học sinh; đồng thời thảo luận, đưa ra một số giải pháp giúp cho việc thực hiện mô hình VNEN hiệu quả hơn.

             Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi Hội thảo: