Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện phối hợp với chi đoàn tỉnh Hội phụ nữ Hà Nam tổ chức chương trình truyền thông 'Em lớn lên an toàn'

           Xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành mối quan tâm lớn của mọi gia đình và toàn xã hội. Những vụ án xâm hại tình dục trẻ em gần đây đang làm nóng dư luận xã hội, đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh đến các bậc cha mẹ, các gia đình và các nhà trường – nơi có các em học sinh học tập và sinh hoạt vui chơi.

          Nhằm cung cấp cho các em học sinh một số kiến thức về sức khoẻ giới tính, kỹ năng giúp các em có khả năng tự bảo vệ trước những mối nguy hiểm từ vấn nạn xâm hại tình dục, Trường tiểu học Lương Khánh Thiện đã phối hợp với chương trình tình nguyện do Well-Being- một doanh nghiệp xã hội ở Hà Nội thành lập với các tình nguyện viên là các sinh viên trong ngành Y, ngành công tác xã hội, truyền thông...tổ chức buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề: “ Em lớn lên an toàn”.

          Buổi giao lưu diễn ra vào ngày 22/04/2017 ở hai lớp khối 3 và khối 4. Với phương pháp học tập qua các trò chơi đầy sinh động: vẽ tranh, tô màu, nặn đất, xếp hình...đã tạo nên không khí hào hứng cho tất cả các bạn học sinh. Các em được học về cấu tạo cơ quan sinh dục của nam – nữ; những thay đổi của cơ thể khi đến tuổi dậy thì; nhận biết các điểm nhạy cảm trên cơ thể nam – nữ, nhận biết nguy cơ và cách phòng tránh xâm hại tình dục.

          Những thông điệp của chương trình đã được các em ghi nhớ: Cơ thể em là đáng quý và nó là của em; Nói KHÔNG khi người khác chạm vào cơ thể mình; Bỏ CHẠY khi cảm nhận có dấu hiệu lạm dụng, xâm hại tình dục; Chia sẻ thông tin với mọi người. Đây là những thông điệp vô cùng cần thiết bởi khi xảy ra sự việc xâm hại tình dục, các em thường giấu kín không nói với ai. Thời gian cuối buổi học, các em đã chia sẻ với các anh chị tập huấn các câu chuyện xâm hại tình dục mà các em biết. Thông qua những câu chuyện ấy, các em đã hiểu thêm và rút kinh nghiệm cho chính bản thân trong từng tình huống xâm hại tình dục.

          Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện hy vọng, với sự quan tâm của các bậc cha mẹ, sự vào cuộc của chính quyền các cấp sẽ giảm thiểu nhất những vụ việc đau lòng về xâm hại tình dục trẻ em.

          

 

 

Tác giả: thluongkhanhthien

Xem thêm

https://www.google.com/search?q=th+lkt+sinh+ho%E1%BA%A1t+gi%E1%BB%AFa+gi%E1%BB%9D&ie=utf-8&oe=utf-8&client=firefox-b-ab
Liên đội Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức sinh hoạt giữa giờ cho đội viên, nhi đồng với bài nhảy dân vũ “Nối vòng tay lớn”.
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
TIẾT DẠY THEO MÔ HÌNH VNEN - MÔN TOÁN LỚP 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của nhà trường năm

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của trường tiểu học Lương Khánh Thiện năm học 2016-2017

Công khai Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018

Công khai Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường tiểu học, năm học 2017-2018

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2017-2018

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường tiểu học, năm

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường tiểu học, năm học 2017-2018
Xem thêm...
Website Đơn vị