Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chuyên đề: Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực HS và lồng ghép giáo dục quốc phòng, an ninh vào trong tiết dạy.

Đổi mới phương pháp dạy học đang thực hiện bước chuyển từ chương trình giáo dục tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực của người học, nghĩa là từ chỗ quan tâm đến việc HS học được cái gì đến chỗ quan tâm HS vận dụng được gì trong cuộc sống thực tiễn. Dạy học phát triển năng lực là quá trình tổ chức dạy học để phát huy năng lực học sinh, tạo điều kiện cho học sinh được phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động , hình thành và phát triển năng lực tự học sáng tạo và tương trợ lẫn nhau trong học tập. Trong tiết học, HS được tăng cường việc học tập trong nhóm, đổi mới quan hệ giáo viên - học sinh theo hướng cộng tác có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển năng lực xã hội. Bên cạnh việc học tập những tri thức và kỹ năng  của các môn học cần tích hợp liên môn, lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề, xây dựng, phát triển tư duy, bồi dưỡng phát triển kĩ năng sống, nhân cách con người Việt Nam, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và tự tôn đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Trên cơ sở mục tiêu và nội dung bài học, giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh một cách  ngắn gọn, dễ nhớ, dễ hiểu, tự nhiên, hợp lý, phù hợp với đặc điểm và trình độ học sinh; tránh tản mạn, ảnh hưởng đến nội dung bài học; trong từng bài giảng, chú trọng kết hợp các hình ảnh minh họa.

Để thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo đinh hướng phát triển năng lực học sinh và việc lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh có hiệu quả, ngày 15/03/2019 trường Tiểu học Lương Khánh Thiện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chuyên đề: Đổi mới phương pháp dạy học môn Tiếng Việt theo định hướng phát triển năng lực HS và lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh vào trong tiết dạy.  Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, tổ 4+5 tiến hành xây dựng soạn và giảng một tiết tập đọc: Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa (lớp 4) do cô giáo Lã Thị Tuyết Mai đảm nhiêm. Sau tiết dạy, giáo viên toàn trường tiến hành thảo luận và rút kinh nghiệm về bài giảng minh họa. Mỗi giáo viên sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho mình, trình độ chuyên môn ngày càng được nâng cao, phát huy được vai trò, năng lực của người chủ trì, động viên toàn bộ giáo viên trong tổ tham gia đóng góp ý kiến cho bài giảng minh họa.

Có thể nói rằng, việc sinh hoạt chuyên môn trong các nhà trường  có ý nghĩa vô cùng quan trọng là yếu tố quyết định chất lượng của đội ngũ giáo viên và hiệu quả trong việc giáo dục học sinh. Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên của nhà trường những phương pháp truyền tải rất tích cực, sáng tạo và hiệu quả. Đây cũng chính là những nội dung mới mà cán bộ, giáo viên đang rất cần trang bị để chuẩn bị hành trang đón nhận Chương trình Giáo dục Phổ thông mới sau này.

Sau đây là một số hình ảnh về tiết dạy minh họa của buổi sinh hoạt chuyên môn:

Tác giả: thluongkhanhthien

Xem thêm

https://www.google.com/search?q=th+lkt+sinh+ho%E1%BA%A1t+gi%E1%BB%AFa+gi%E1%BB%9D&ie=utf-8&oe=utf-8&client=firefox-b-ab
Liên đội Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức sinh hoạt giữa giờ cho đội viên, nhi đồng với bài nhảy dân vũ “Nối vòng tay lớn”.
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
TIẾT DẠY THEO MÔ HÌNH VNEN - MÔN TOÁN LỚP 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của nhà trường năm

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của trường tiểu học Lương Khánh Thiện năm học 2016-2017

THÔNG BÁO Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học

THÔNG BÁO Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2018-2019

Công khai Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018

Công khai Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường tiểu học, năm học 2017-2018

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2017-2018
Xem thêm...
Website Đơn vị