Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức cho học sinh tham gia tham quan trải nghiệm.

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018. Ngày 14/04/2018 Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức cho học sinh tham gia tham quan trải nghiệm tại khu du lịch sinh thái Núi Ngăm (Thôn Thượng - xã Minh Tân - huyện Vụ Bản - Nam Định).          Tại đây, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động tìm hiểu, vui chơi bổ ích. Các em được tìm hiểu kiến trúc nhà trung nông đồng bằng Bắc Bộ và các nông cụ, dụng cụ của người nông dân xưa. Được ra vườn quê trải nghiệm học cách làm đất, trồng cây. Cùng vào bếp trổ tài thi nấu cơm bếp củi và thưởng thức món ăn do tự tay các con chế biến và nấu món bánh trôi, bánh chay truyền thống trong dịp Tết Hàn Thực, là dịp để các em tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của những người đã khuất. Được trở về tuổi thơ cùng với chuyến xe trâu cổ xưa. Được hóa thân thành nghệ nhân làng gốm bát tràng, tạo ra đồ dùng gốm sứ. Làm quà tặng tranh cát tặng người thân của mình. Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi thú vị như: Vượt qua thử thách mê cung huyền bí để truy tìm báu vật, bắt vịt trên cạn…Tham gia các tiết mục sân khấu đặc sắc như: Nhảy dân vũ, lễ hội biểu diễn thời trang, bảo vệ môi trường, rung chuông vàng, trò chơi thử tài năng và trí tuệ để tìm ra người sáng tạo và các chương trình dạy kỹ năng sống, kiến thức về giáo dục giới tính, kỹ năng bảo vệ bản thân.

Chuyến đi tham quan trải nghiệm diễn ra có một ngày nhưng đã mang lại cho các em rất nhiều kiến thức bổ ích, các em vui tươi, phấn khởi, mạnh dạn và tự tin hơn rất nhiều.

Các em học sinh  phấn khởi khi đến với khu du lịch trải nghiệm Núi Ngăm.

Các em được tìm hiểu kiến trúc nhà trung nông đồng bằng Bắc Bộ và các nông cụ, dụng cụ của người nông dân xưa.

Cùng vào bếp trổ tài thi nấu cơm bếp củi và thưởng thức món ăn do tự tay các con chế biến và nấu món bánh trôi, bánh chay truyền thống.