Tin tức/(Trường Tiểu học Lương Khánh Thiện)/Tiểu học/
Trường tiểu học Lương Khánh Thiện tham gia hội thi “Giáo viên làm công tác chủ nhiệm giỏi ' cấp Thành phố năm học 2017-2018.

Mời các bạn đón đọc tin vui từ mái trường tiểu học Lương Khánh Thiện!

Cứ hai năm một lần, PGD& ĐT thành phố Phủ Lý lại tổ chức hội thi giáo viên làm công tác chủ nhiệm  giỏi cấp Thành phố để vinh danh “ Vẻ đẹp người thầy”.

Qua các vòng thi của nhà trường, cô giáo Ngô Thị Huyền được vinh dự tham gia hội thi “Giáo viên làm công tác chủ nhiệm giỏi cấp Thành phố năm học 2017-2018.

Cô giáo Ngô Thị Huyền sinh năm 1986 là một giáo viên trẻ tuổi nhất trường. Cô tâm sự được trở thành người giáo viên là niềm đam mê cháy bỏng từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, bởi cô yêu trang sách học trò, bảng đen phấn trắng, dòng mực đỏ chấm bài của thầy cô. Và ước mơ của cô đã thành sự thực. Những năm đầu cô dạy học ở trường Hoàng Tây - Huyện Kim Bảng và ba năm về đây cô chuyển trường dạy học ở mái trường tiểu học Lương Khánh Thiện thân yêu. Vừa làm công tác chủ nhiệm lớp vừa trực tiếp giảng dạy các môn học, năm học nào cô cũng đạt danh hiệu GVCN giỏi cấp trường.

Đến với hội thi này, cô giáo Huyền đã tham gia đầy đủ 4 nội dung: Viết sáng kiến kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm; Làm bài kiểm tra đánh giá năng lực sư phạm; Làm bài kiểm tra đánh giá xử lý tình huống sư phạm và thi kể chuyện về kỉ niệm làm công tác chủ nhiệm.Trong nội dung này cô giáo Huyền đã kể lại một câu chuyện cảm động về một cô học trò nhỏ thân thương với hoàn cảnh gia đình éo le: Bố em bị tai nạn nặng khiến ông không thể đi làm được, rồi ông lâm vào cảnh nghiện rượi, hay mắng chửi, đánh đập vợ con khiến mẹ em phải bỏ nhà ra đi. Gia đình không hòa thuận khiến em luôn buồn rầu, hay khóc ở lớp, học hành sa sút…Biết được hoàn cảnh của Nga, cô rất thương em và đã đến nhà em động viên, chia sẻ để bố em hiểu rằng: Trẻ em như búp trên cành, các em nhỏ như Nga vắng mẹ là rất thiệt thòi, em cần được có sự chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần của người thân, thầy cô, bạn bè…Bên cạnh đó, hàng ngày cô bỏ công sức, quan tâm, dìu dắt để em học tập tiến bộ. Những lời nói dịu dàng, cử chỉ ân cần và cả tình thương, trách nhiệm cô dành cho em đã như một liều thuốc đánh gục nỗi buồn và căn bệnh mặc cảm đang hàng ngày gặm nhấm tuổi thơ hồn nhiên của em… Rồi em đã tiến bộ rõ rệt, khuôn mặt em luôn rạng ngời tươi như một bông hồng…Vâng câu chuyện cô giáo Huyền kể như đánh thức trong lòng mỗi người thầy cô giáo hãy hết lòng vì học sinh thân yêu, điều đó sẽ đem lại niềm vui cho cuộc đời của mỗi nhà giáo.

Thật vui! Cô giáo Huyền đã vinh dự đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018. Niềm vui riêng của cô hòa chung với niềm vui chung của nhà trường, hướng về ngày lễ trọng đại – ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đúng là: “Tin vui bay khắp nơi!”.

 

Tác giả: thluongkhanhthien

Xem thêm

https://www.google.com/search?q=th+lkt+sinh+ho%E1%BA%A1t+gi%E1%BB%AFa+gi%E1%BB%9D&ie=utf-8&oe=utf-8&client=firefox-b-ab
Liên đội Tiểu học Lương Khánh Thiện tổ chức sinh hoạt giữa giờ cho đội viên, nhi đồng với bài nhảy dân vũ “Nối vòng tay lớn”.
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
TIẾT DẠY THEO MÔ HÌNH VNEN - MÔN TOÁN LỚP 2
  • Ba công khai
  • Thông báo

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của nhà trường năm

Thông báo cam kết chất lượng giáo dục của trường tiểu học Lương Khánh Thiện năm học 2016-2017

Công khai Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018

Công khai Dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2018

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của trường tiểu học, năm học 2017-2018

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế,

Công khai thông tin chất lượng giáo dục tiểu học thực tế, năm học 2017-2018

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường tiểu học, năm

Công khai thông tin cơ sở vật chất của trường tiểu học, năm học 2017-2018
Xem thêm...
Website Đơn vị