Tin tức Tin tức/(Trường Tiểu học Mensa)/Tin tức - Sự kiện/

Vui Tết Trung Thu - Trường Tiểu Học Mensa

Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, trường Tiểu học  Mensa đã tổ chức cho các em học sinh hoạt động trang trí mâm cỗ trung thu với biết bao điều lý thú và bổ ích. Hoạt động trải nghiệm lần này đã giúp cho học sinh biết cách trang trí mâm cỗ trung thu, hiểu hơn về ý nghĩa của mâm cỗ trung thu và các em có cơ hội được làm việc cùng nhau, từ đó trang bị thêm nhiều kĩ năng sống trên hành trình vươn tới tương lai.

Cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh đang len lỏi vào cơ thể... Mùa thu đang đến... Chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian thật tĩnh lặng, hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, bạn chợt phát giác ra rằng: Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ thương.”

(Thư Trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951 - Hồ Chí Minh).

Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, trường Tiểu học  Mensa đã tổ chức cho các em học sinh hoạt động trang trí mâm cỗ trung thu với biết bao điều lý thú và bổ ích. Hoạt động trải nghiệm lần này đã giúp cho học sinh biết cách trang trí mâm cỗ trung thu, hiểu hơn về ý nghĩa của mâm cỗ trung thu và hơn cả các em có cơ hội được làm việc cùng nhau, từ đó trang bị thêm nhiều kĩ năng sống trên hành trình vươn tới tương lai.

Sau đây là một số hình ảnhcủa hoạt động:

Hiệu Từ PV

nguồn: Mensa.edu.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm