Tin tức/(Trường Tiểu học Minh Khai)/Tin tức - Sự kiện/
TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN THỊ MINH KHAI TƯNG BỪNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Tháng 11 lại về, không khí hân hoan náo nức ngập tràn trên mọi miền đất nước. Cả xã hội hướng về ngày 20/11 với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả của các thế hệ nhà giáo. 

          Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan của cả nước kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã tổ chức nhiều hoạt động hòa chung phong trào thi đua sôi nổi của toàn ngành cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11.

          Sau hơn một tháng nhà trường phát động đợt thi đua cao điểm với quy mô trong toàn trường để chào mừng Kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón Cờ thi đua của Chính phủ đến hôm nay đã kết thúc.

Nhìn lại quá trình tổ chức, hoạt động của nhà trường, các đoàn thể, tổ khối chuyên môn và các khối lớp trong những tuần qua cho thấy, chúng ta đã thực sự tạo ra được sự thay đổi rất tích cực trong cả lĩnh vực chuyên môn và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường. Đợt thi đua này đã tạo nên được không khí sôi nổi với những hoạt động bổ ích góp phần tạo nên những dấu ấn sâu đậm cho kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và đón Cờ thi đua của Chính phủ.     

Trước tiên phải kể đến phong trào Trang trí lớp học thân thiện gắn liền với chủ điểm  "Nhớ ơn thầy cô": 100% các lớp trang trí đẹp, vừa thể hiện tính sáng tạo, tính khoa học, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với nội dung chủ điểm hoạt động của tháng 11. Dòng khẩu hiệu trên bảng lớp thể hiện sự quyết tâm của thầy cô và của tất cả các em học sinh trong từng lớp ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Lọ hoa để bàn cùng với lớp học luôn gọn gàng đẹp mắt là sự thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của các em học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo đã đưa hết tâm huyết dạy dỗ các em nên người.

Mỗi bức tranh đẹp, mỗi bài thơ hay trên trang báo tường, báo ảnh của các khối lớp chính là những suy nghĩ rất trong sáng của các em học sinh về mái trường thân yêu, về bạn bè và cũng là những tình cảm chân thành các em gửi tới các thầy cô giáo.

Cùng với phong trào trang trí lớp và làm báo tường, báo ảnh, các lớp còn tích cực tham gia chuỗi các hoạt động do Liên đội tổ chức như tham gia thi đấu cờ vua, nhảy dây, kéo co. Nhiều cá nhân và tập thể đã đạt được những thành tích cao như em Nguyễn Hoàng Hải lớp 4E, em Nguyễn Phương Hà Chi lớp 4E, em Trần Thế Hân lớp 5C, em Phạm Thị Thu Hiền lớp 5D đạt giải Nhất cờ vua; em Nguyễn Minh Hòa lớp 1A, em Đào Hoàng Nga lớp 2D, em Vũ Thị Lan Phương lớp 3A đạt giải Nhất nhảy dây ở khối 2+3. Các lớp 5H, 4K giành giải Nhất trong các trận kéo co gay cấn hấp dẫn; đội bóng đá nam của nhà trường đã giành giải Nhất bóng đá nam Tiểu học cấp thành phố. Các em chính là những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa học tốt làm chăm dành tặng cho các thầy cô giáo nhân Ngày 20-11.

Không chỉ có các em học sinh háo hức với các phong trào thi đua mà mỗi cô giáo cũng rất tích cực tham gia các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Các thầy cô giáo đã tích cực tham gia các hoạt động như hội giảng, thi GV dạy giỏi cấp trường, thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố, vận dụng những thành tố tích cực của mô hình trường học mới vào giảng dạy, vận dụng phương pháp bàn tay nặn bột vào giảng dạy môn khoa học và môn TN & XH, dạy học mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch. Kết quả 41/41 giờ hội giảng được xếp loại Giỏi. Có 11/11 được công nhận là Giáo viên Giỏi cấp trường. Ngoài ra các hoạt động kèm cặp giúp đỡ học sinh khả năng nhận thức hạn chế, bồi dưỡng HS có năng khiếu các môn học và hoạt động giáo dục cũng được các đồng chí giáo viên trong toàn trường thực hiện tốt.

Các thầy cô giáo ở tất cả các khối lớp đã thường xuyên quan tâm, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho HS, các đối tượng học sinh khuyết tật cũng được đặc biệt chú ý, từng bước giúp các em hòa nhập, tạo được niềm tin để các em tiếp tục gắn bó với trường lớp, đảm bảo duy trì sĩ số 100%.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các cô giáo trong trường cũng tích cực tham gia tập luyện thể dục thể thao, chuẩn bị tốt cho ngày Hội thao của ngành Giáo dục ở môn bóng chuyền hơi. Kết quả đội bóng chuyền hơi nữ của trường đã giành giải Ba cấp cụm trường. Kết quả thi đấu bóng chuyền hơi cấp trường các cô giáo tổ 1 thứ nhất với hai trận toàn thắng, tổ 4+5 xếp thứ hai, tổ 2+3 xếp thứ ba.          

 Đặc biệt, Niềm vui trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được nhân lên khi Nhà trường được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, 5 tập thể tổ được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, 5 cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 2 cá nhân được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, 6 các bộ giáo viên được chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen, 47 CBGV đạt danh hiệu LĐTT, 100% cán bộ, giáo viên được công nhận “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”. Đó là thành tích mà Nhà trường, các tổ chuyên môn và các cô giáo trong toàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi trong Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, 10 cô giáo trong nhà trường được trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Có thể nói đợt thi đua toàn diện và cao điểm chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc trong cảm nhận của giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Đó chính là đòn bẩy, là bước đệm để cô và trò trường TH Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11:

Tác giả: thminhkhai

Xem thêm

Hà Nam - Nơi tôi sinh ra và lớn lên ♥
HÀ NAM VẺ ĐẸP ĐỒNG CHIÊM
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
Phủ Lý Thành Phố Ngã Ba Sông
  • Ba công khai
  • Thông báo

TKB KHỐI 4 (2016-2017)

THỜI KHÓA BIỂU KHỐI 4 - NĂM HỌC 2016 - 2017( Thực hiện từ tuần 5)

TKB NHÓM SỞ THÍCH KHỐI 1,2,3(2016-2017)

TKB NHÓM SỞ THÍCH KHỐI 1,2,3(2016-2017)

TKB KHỐI MÔN ÍT GIỜ KHỐI 4,5 (2016-2017)

THỜI KHÓA BIỂU MÔN ÍT GIỜ - NĂM HỌC 2016 - 2017 ( Thực hiện từ tuần 5)

TKB KHỐI 1 (2016-2017)

THỜI KHÓA BIỂU KHỐI 1 - NĂM HỌC 2016 - 2017 (Thực hiện từ 5 tháng 9 - 2016)

BẢNG PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2016- 2017

BẢNG PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN GIÁO VIÊN Năm học : 2016- 2017
Xem thêm...
Website Đơn vị