Tin tức/(Trường Tiểu học Minh Khai)/Tiểu học/
Mái trường nơi đàn chim tung cánh

TNTP - Nhớ những bài học sử để thêm yêu quê hương đất nước. Học chăm, làm tốt phong trào Đội để vững bước bay xa! Hãy cùng đến với trường TH Nguyễn Thị Minh Khai, TP Phủ Lý để cùng khám phá và chia sẻ những điều thú vị.

Viết tiếp trang sử đẹp

Bài học đầu tiên khi chúng tớ bước chân vào ngôi trường yêu mến của mình là bài học về lòng tự hào khi được học dưới mái trường mang tên người nữ cộng sản kiên trung của dân tộc. Ngôi trường xinh xắn nằm ngay trong lòng thành phố với bề dày thành tích và truyền thống đã nhắc các đội viên ý thức, chăm ngoan, học thật tốt để giữ vững ngôi trường lá cờ đầu của ngành Giáo dục tỉnh mình.

Đội văn nghệ biểu diễn tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ của thành phố.

Điều cuốn hút đặc biệt với chúng tớ là cô Tổng phụ trách Trần Thị Hương vừa hát hay vừa đàn rất giỏi. Mỗi khi cô tập hợp là cả Liên đội ai cũng hào hứng tham gia, do vậy các phong trào củng từng chi đội đều sôi nổi trở thành động lực rất lớn cho chúng tớ vươn lên học tập.

Vui nhộn và đa- zi- năng tại Hội thi Olympic tiếng Anh cấp tỉnh.

Thầy cô trường tớ cũng tâm lý và rất sáng tạo trong việc duy trì các hoạt động cho chúng tớ vừa học, vừa chơi một cách bổ ích. Bảng tin của trường liên tục có nội dung mới với trang trí đẹp mắt đã trở thành điểm hấp dẫn các bạn đón xem. Từng hoạt động luôn gắn liền với các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn trong năm cũng đã giúp chúng tớ hiểu được lịch sử và truyền thống vẻ vang của của quê hương mình. Nên chúng tớ cùng nhắc nhau cùng tự hào viết tiếp những trang sử đẹp trong truyền thống của ngôi trường.

Vững bước với “4 P”

Đây là cụm từ viết tắt của 4 phong trào gồm: Phong trào văn nghệ, phong trào tình nghĩa, phong trào làm theo lời Bác, phong trào học tập của chúng tớ đấy bạn ạ!

Trường bạn có thư viện xanh ngoài trời đặc biệt hấp dẫn như trường tớ không?

Phong trào văn nghệ: luôn giữ vị trí số 1 thành phố. Đội văn nghệ của trường thường vinh dự được chọn biểu diễn phục vụ các hoạt động lớn của ngành Giáo dục Thành phố và của cả Tỉnh nữa đấy. Trong kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh vừa qua, các bạn còn được tham gia đội múa hát măng non chào mừng Đại hội. Những gương mặt tiêu biểu như An Nam (lớp 4D), Hải Anh (lớp 5C), Ngọc Ánh, Thùy Dương (lớp 5H), Hoa Lê (lớp 5E)… đã góp phần đem về thành tích Nhất cấp Thành phố, giải Ba toàn quốc về thi Tiếng hát dân ca, giải Nhất tiểu phẩm về An toàn giao thông quốc gia cùng rất chi là nhiều giải thưởng khác nữa…

Phong trào tình nghĩa: Liên đội đã quyên góp được gần 20 triệu đồng qua các phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, “Đôi bạn cùng tiến” hay “Em làm kế hoạch nhỏ”. Đặc biệt, chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” đã có nhiều hoạt động giúp bạn cùng tiến bằng việc rèn luyện học tập và công tác Đội. Tất cả Chi đội cùng Chùm sao đều xây dựng quỹ “Vì bạn nghèo”, giúp đỡ những bạn học yếu và có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Phong trào làm theo lời Bác: Với phong trào “Thiếu nhi Việt Nam vâng lời Bác Hồ dạy” toàn Liên đội rất chăm ngoan, lễ phép, cùng đoàn kết giúp nhau học tập tiến bộ. Nhiều bạn là tấm gương trung thực nhặt được của rơi trả lại người mất được biểu dương dưới cờ, trong đó có những cái tên như: Thúy Hằng (lớp 2I), Quang Minh (lớp 2H), Nhật Minh (lớp 2B) Hương Giang (lớp 2H)...

Có phòng máy tính hiện đại giúp chúng tớ học hiệu quả và tham gia được nhiều cuộc thi bổ ích qua mạng.

Phong trào học tập: Là lá cờ đầu khối tiểu học của thành phố và của cả tỉnh, năm học nào Liên đội tớ cũng có bạn đoạt giải tại các cuộc thi từ cấp tỉnh đến quy mô toàn quốc. Từ năm học 2008 - 2009 đến nay, chúng tớ đã có 194 giải thưởng HSG cấp tỉnh; 23 huy chương cấp quốc gia. Năm học vừa rồi, Liên đội có 23 bạn dự thi Olympic cấp tỉnh đã đoạt 9 giải Nhất, 8 giải Nhì và 6 giải Ba. Riêng bạn Hoàng Anh, lớp 5I còn vinh dự là một trong 2 bạn của tỉnh được dự trại hè Thiếu nhi châu Á tại Nhật Bản do thành tích suất sắc trong học tập và công tác Đội!

Tự tin nâng cánh bay

Ngày hội vệ sinh cá nhân cũng trở nên cực hấp dẫn khi kết hợp với cuộc thi vẽ sôi động.

Cô Hiệu trưởng Lê Thị Thúy Nga và các cô giáo trường của chúng tớ giống như những người mẹ cần mẫn, dịu dàng nhắc nhở từ các hoạt động phong trào đến việc rèn luyện học hành để chúng tớ biết đoàn kết và phấn đấu. Dưới sự chèo lái tài ba của cô Hiệu trưởng, thầy trò trường tớ đã cùng nhau đưa Liên đội liên tục dẫn đầu bậc tiểu học của thành phố Phủ Lý, liên tục được nhận Cờ thi đua là “Tập thể lao động Xuất sắc” của UBND tỉnh Hà Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2011 – 2012, trường tớ được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Cô Hiệu trưởng luôn ân cần và sát cánh trong từng việc làm nhỏ động viên và khích lệ giúp chúng tớ thành công.

Niềm vui lớn hơn nữa là sau nhiều năm liền được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tớ là một trong ba trường của ngành Giáo dục thành phố Phủ Lý đã vinh dự được đón nhận phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động do Nhà nước trao tặng.

Mỗi ngày đến trường, được thầy cô dạy dỗ với niềm vui tự hào và tinh thần chinh phục những thành tích mới, học sinh trường tớ tựa như những cánh chim tự tin sải cánh hướng đến bầu trời rộng lớn!

theo thieunien.vn

 

 

Tác giả: thminhkhai

Xem thêm

Hà Nam - Nơi tôi sinh ra và lớn lên ♥
HÀ NAM VẺ ĐẸP ĐỒNG CHIÊM
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
Phủ Lý Thành Phố Ngã Ba Sông
  • Ba công khai
  • Thông báo

TKB KHỐI 4 (2016-2017)

THỜI KHÓA BIỂU KHỐI 4 - NĂM HỌC 2016 - 2017( Thực hiện từ tuần 5)

TKB NHÓM SỞ THÍCH KHỐI 1,2,3(2016-2017)

TKB NHÓM SỞ THÍCH KHỐI 1,2,3(2016-2017)

TKB KHỐI MÔN ÍT GIỜ KHỐI 4,5 (2016-2017)

THỜI KHÓA BIỂU MÔN ÍT GIỜ - NĂM HỌC 2016 - 2017 ( Thực hiện từ tuần 5)

TKB KHỐI 1 (2016-2017)

THỜI KHÓA BIỂU KHỐI 1 - NĂM HỌC 2016 - 2017 (Thực hiện từ 5 tháng 9 - 2016)

BẢNG PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN GIÁO VIÊN NĂM HỌC 2016- 2017

BẢNG PHÂN CÔNG CHUYÊN MÔN GIÁO VIÊN Năm học : 2016- 2017
Xem thêm...
Website Đơn vị