Tin tức/(Trường Tiểu học Minh Khai)/Tin tức - Sự kiện/

Sáng ngày 25/8/2016 Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố Phủ Lý tổ chức Hôi nghị tổng kết năm học 2015- 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Lụa- Tỉnh ủy viên, giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam; đ /c Bùi Hồng Tiến- phó bí thư TT thành ủy; đ/c Nguyễn Anh Chức- Tỉnh ủy viên, chủ tịch UBND Thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng giáo dục đào tạo TP Phủ Lý, các đồng chí lãnh đạo các nhà trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố cùng đông đảo các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm học qua, ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố Phủ Lý đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Các bậc học được duy trì ổn định bền vững và có bước phát triển tốt, giáo dục mầm non duy trì 21/21 trường công lập, 14 cơ sở tư thục được cấp phép với 293 nhóm lớp. Hệ giáo dục tiểu học duy trì 23 trường với hơn 11 nghìn học sinh, hệ THCS 19 trường công lập với hơn 7 nghìn học sinh. Đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới, phù hợp với khả năng chuyên môn đạt tỉ lệ cao. Chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3 và được giữ vững phổ cập THCS đạt mức độ 2; triển khai có hiệu quả mô hình trường học mới Việt Nam cấp tiểu học tại 8 trường, cấp THCS tại 4 trường.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy được quan tâm, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng và đẩy mạnh. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh có 61/80 học sinh dự thi đại giải xếp thứ 3 toàn đoàn; thi Olympic các môn học dành cho học sinh tiểu học đạt 163 giải trong đó môn tiếng Anh dẫn đầu toàn tỉnh; thi tài năng tiếng anh đạt 3/3 giải tỉnh, 1 giải quốc gia, dẫn đầu toàn tỉnh; thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học có 4 giải cấp tỉnh, 1 giải ba quốc gia, dẫn đầu toàn tỉnh; thi tự làm đồ dùng đồ chơi cấp học mầm non của giáo viên đạt giải nhất toàn đoàn; thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học có 4/5 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh...

Với những kết quả đã đạt được bước sang năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố Phủ Lý đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học tới là: tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; tăng cường các biện pháp để nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, đồng thời đẩy mạng công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.