tin tức-sự kiện

GIỚI THIỆU SÁCH “VÕ THỊ SÁU - CON NGƯỜI VÀ HUYỀN THOẠI”

GIỚI THIỆU SÁCH “VÕ THỊ SÁU - CON NGƯỜI VÀ HUYỀN THOẠI”


            “Mùa hoa Lê-ki-ma nở, ở quê ta miền Đất Đỏ. Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng đã chết cho đời sau….”
          Vâng thưa các bạn! Bài hát đó vẫn còn vang mãi trong trái tim mọi người, trái tim tôi giờ vẫn đang bồi hồi súc động khi hát lên bài hát này. Hôm nay, đứng trước mọi người tôi xin giới thiệu quyển sách nói về cuộc đời của chị Võ Thị Sáu do tác giả Nguyễn Đình Thống biên soạn đó là quyển “Võ Thị Sáu con người và huyền thoại”.

 Với những tình tiết đặc sắc về cuộc đời chiến đấu, hy sinh oanh liệt và những huyền thoại về chị, qua cuốn sách nhỏ này chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động về người nữ anh hùng đã hy

sinh bản thân mình vì độc lập dân tộc của tổ quốc.

Lật dở từng trang, cuốn sách đã dẫn dắt chúng ta đi theo suốt cuộc đời chị Võ Thị Sáu, từ tuổi thơ lam lũ trên quê hương Đất Đỏ Miền Đông giàu truyền thống Cách mạng đến những trận đánh táo bạo của chị cùng đồng đội, cả những giây phút đối mặt trong nhà tù thực dân đế quốc. Đó là những giây phút hào hùng nhất trong cuộc đời của chị trước lúc hy sinh vẫn còn vang

vọng đến hôm nay và mãi mãi mai sau.

Tên của chị đã đi vào lịch sử, trở thành dấu son truyền thống cho cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta.Tên chị đã trở thành tên trường, tên đường, tên đoàn… thân thuộc ở khắp mọi miền đất nước. Tình yêu tổ quốc, sự hy sinh anh dũng và lý tưởng sống cao đẹp của chị Sáu đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ Việt Nam chúng ta phấn đấu học tập cả trong đấu tranh cũng như trong hòa bình xây dựng đất nước hôm nay.

          Đối với thế hệ Việt Nam hôm nay, cuốn sách nhỏ này không chỉ giúp hiểu rõ hơn về cuộc đời của người thiếu nữ anh hùng đã hy sinh oanh liệt cho Tổ Quốc mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về con người Việt Nam, về dân tộc Việt Nam và cảm thấy gần gũi Việt Nam hơn…Dù mỗi người khi đọc cuốn sách có những cảm nhận khác nhau nhưng chắc chắn sẽ có chung một nhận định rằng chị Võ Thị Sáu vẫn đang sống cùng đất nước, cùng các thế hệ Việt Nam hôm nay.

          Các bạn hãy tìm đọc tài liệu này có tại Thư viện Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai với SĐKCB là STK-1252 và sẽ là tư liệu quý giá giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Chị Sáu một dấu son truyền thống về chủ nghĩa yêu nước của dân tộc Việt Nam, của người phụ nữ Việt Nam.

 

Tác giả: thminhkhai

Xem thêm

Hà Nam - Nơi tôi sinh ra và lớn lên ♥
HÀ NAM VẺ ĐẸP ĐỒNG CHIÊM
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
Phủ Lý Thành Phố Ngã Ba Sông
NGƯỜI THẦY - Cẩm Ly