tin tức-sự kiện

UBND phường Minh Khai triển khai thực hiện mô hình “Đội tự quản về ANTT” khu vực cổng bệnh viện đa khoa Tỉnh

Sáng ngày 13/9/2016, UBND phường Minh Khai đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Đội tự quản về ANTT” khu vực cổng bệnh viện đa khoa Tỉnh.

           Về dự có đ/c Tống Văn Cường – phó trưởng phòng xây dựng phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” công an Tỉnh; đ/c Vũ Thị Thu Hường – phó trưởng CA thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, hội, đoàn thể của phường; các đ/c bí thư, tổ trưởng tổ dân phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, trường học trên địa bàn và toàn thể các thành viên đội tự quản.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá tình hình, kết quả đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Minh Khai giai đoạn (2011-2016). Theo báo cáo đánh giá phường Minh Khai là một trong những phường đứng đầu của thành phố trong thực hiện các phong trào bảo vệ ANTQ, có nhiều mô hình điểm, cách làm hay được các cấp lãnh đạo ghi nhận như: mô hình “Phụ nữ vận động chồng con cai nghiện và không tái nghiện”; phong trào “3 giảm, 4 giữ ”, mô hình “trường – phường đảm bảo ANTT”. 5 năm qua tình hình ANTT trên địa bàn cơ bản ổn định, phạm pháp hình sự có chiều hướng giảm. Cụ thể năm 2012 trên địa bàn phường xảy ra 19 vụ phạm pháp hình sự đến năm 2015 giảm xuống còn 14 vụ; các tụ điểm buôn, bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy năm sau giảm hơn năm trước, năm 2012 có 19 đối tượng đến năm 2015 giảm xuống còn 7 đối tượng. Công an phường cũng đã phối hợp bắt 5 vụ mua bán trái phép chất ma túy; 6 vụ tàng trữ trái phép; 28 vụ sử dụng trái phép chất ma túy… Qua đó đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được triển khai KH và thông qua các QĐ về thành lập ban chỉ đạo, thành lập đội tự quản và quy chế hoạt động “Đội tự quản về ANTT” khu vực cổng bệnh viện đa khoa Tỉnh. Theo đó “Đội tự quản về ANTT” khu vực cổng bệnh viện đa khoa tỉnh được thành lập với 20 thành viên, trong đó có 1 đội trưởng, 2 đội phó và 17 thành viên tham gia. Đây là những người có sức khỏe, uy tín, có năng lực, trình độ, hiểu biết, nhiệt tình vì cuộc sống cộng đồng. Đội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản, xong phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Việc thành lập “Đội tự quản về ANTT” khu vực cổng bệnh viện đa khoa tỉnh có ý nghĩa hết sức thiết thực, là lực lượng quan trọng giúp cho Đảng ủy, chính quyền và công an phường thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường nói chung và cổng bệnh viện đa khoa Tỉnh nói riêng.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Tống Văn Cường – phó trưởng phòng xây dựng phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” công an tỉnh và đ/c Nguyễn Văn Hợi – Chủ tịch UBND phường Minh Khai đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà phường Minh Khai đã đạt được về công tác ANTT, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Trong công tác triển khai thực hiện mô hình “Đội tự quản về ANTT”các đ/c cũng yêu cầu: UBND, đội tự quản và các tổ chức cá nhân đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia giữ gìn ANTT; tăng cường sự phối với các cấp, các ngành đặc biệt là với Bệnh viên đa khoa tỉnh để đảm bảo tốt công tác ANTT trong và ngoài bệnh viện; Thành viên các đội tự quản nâng cao ý thức trách nhiệm, tập trung nắm chắc tình hình liên quan đến ANTT; duy trì hoạt động nghiêm theo đúng quy chế hoạt động; kịp thời biểu dương khen thưởng những thành viên trong Đội tự quản có tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia giữ gìn ANTT trên địa bàn./.

Anh Đào- Đức Quang

 

Tác giả: thminhkhai

Xem thêm

Hà Nam - Nơi tôi sinh ra và lớn lên ♥
HÀ NAM VẺ ĐẸP ĐỒNG CHIÊM
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
Phủ Lý Thành Phố Ngã Ba Sông
NGƯỜI THẦY - Cẩm Ly