tin tức-sự kiện

Sôi nổi Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018
Sáng 13/3, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, TP Phủ Lý tổ chức Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề “ Sách và tuổi thơ”.
Tham gia hội thi có 15 thí sinh, đến từ 3 đội chơi, đại diện cho hơn 1300 đội viên nhi đồng của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Đây là những gương mặt tiêu biểu trong vườn hoa nghìn việc tốt, những cháu ngoan Bác Hồ được lựa chọn từ các Chi đội, các Chùm sao. 
 
DSC_7763.jpg
Màn chào hỏi của các đội chơi

 
DSC_7776.jpg

DSC_7779.jpg
Phần thi giới thiệu về cuốn sách "Võ Thị Sáu con người và huyền thoại" bằng hình thức hoạt cảnh của đội Họa Mi

DSC_7813.jpg
Phần thi kể chuyện bằng tranh 

DSC_7901.jpg
Màn trình diễn thời trang ấn tượng của đội Hoa học trò

DSC_7866.jpg
Phần giới thiệu về mô hình sách
 
Trải qua 4 phần thi sôi nổi, hấp dẫn: Thi giới thiệu sách; thi kiến thức với nội dung Cuốn sách Bí ẩn; thi kể chuyển bằng tranh vẽ; và thi trình diễn thời trang, bằng tài năng và kiến thức, hiểu biết của mình, mỗi đội đã mang tới một phong cách rất riêng, rất độc đáo và sôi động. Nếu ở phần thi giới thiệu sách, với cách kể chuyện ngắn gọn, lôi cuốn, hấp dẫn dưới hình thức sân khấu hóa, mỗi đội chơi đã làm nổi bật hoàn cảnh xuất xứ, nơi có thể tìm đọc tác phẩm cũng như nội dung chính, thông điệp và những giá trị nhân văn cao cả từ nội dung của cuốn sách…Ở phần thi kiến thức “Cuốn sách bí ẩn”, các đội chơi đã cho thấy sự thông minh, am hiểu của mình để sớm tìm ra từ chìa khóa, cũng là tên cuốn sách bí ẩn chỉ sau 3 miếng ghép. Ở phần thi trình diễn thời trang, các em lại cho thấy sự duyên dáng, đáng yêu của mình trong những bộ trang phục làm từ chất liệu giấy, báo, mô phỏng trang phục của các nhân vật trong thế giới các câu chuyện cổ tích.

DSC_7839.jpg
 

Cũng tại hội thi, mỗi em học sinh trong toàn trường đã cùng nhau góp một cuốn sách nhỏ để xây dựng tủ sách măng non, tủ sách dùng chung của thư viện nhà trường ngày càng phong phú và đa dạng hơn.

DSC_7918.jpg
Cô Lê Thị Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường trao giải nhất cho đội Hoa Trạng Nguyên

DSC_7926.jpg

Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 của Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, TP Phủ Lý đã trở thành sân chơi bổ ích, mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho các thầy cô giáo và em học sinh. Đây cũng là dịp khai thác vốn sách của thư viện, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò, tác dụng của thư viện trong học tập, giảng dạy, thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời, xây dựng thói quen đọc sách, làm theo sách và giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, con người cho học sinh.

Theo http://hanamtv.vn

 

Tác giả: thminhkhai

Xem thêm

Hà Nam - Nơi tôi sinh ra và lớn lên ♥
HÀ NAM VẺ ĐẸP ĐỒNG CHIÊM
Canh Dep Ha Nam Tu Camera VOV Giao Thong Quoc Gia
Phủ Lý Thành Phố Ngã Ba Sông
NGƯỜI THẦY - Cẩm Ly