Tin tức/(Trường TH Nguyễn Hữu Tiến)/TIN TỨC-SỰ KIỆN/
Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường lần thứ nhất năm học 2014-2015 của trường TH Nguyễn Hữu Tiến

   Sáng 25 tháng 4 năm 2015, Trường TH Nguyễn Hữu Tiến- huyện Duy Tiên- Tỉnh Hà Nam tổ chức “Giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường lần thứ nhất năm học 2014-2015' dành cho học sinh lớp 5.

          Tham dự với buổi Giao lưu Toán tuổi thơ về phía Phòng Giáo dục-Đào tạo Duy Tiên có thầy giáo Nguyễn Văn Lương- Tổ trưởng tổ Tiểu học; về phía nhà trường có các thầy cô giáo trong BGH; có đại diện trường trực hội CMHS của trường cùng các thầy cô giáo, và đại diện học sinh của 5 khối lớp trong trường.

          Tham gia Giao lưu có 24 em đến từ các lớp 5A, 5B, 5C của trường. Các em đều là những học sinh đạt kết quả xuất sắc qua các cuộc thi giải toán qua mạng Internet.  Để tham gia giao lưu, mỗi em phải trả qua 2 vòng thi:

* Vòng 1 (Tiếp sức đồng đội) – 12 điểm  

        Mỗi nhóm có 6 thành viên làm bài trong thời gian 30 phút dưới hình thức tiếp sức. Các thành viên của mỗi nhóm lần lượt tham gia giải 6 đề toán trắc nghiệm chỉ ghi đáp số, (mỗi thành viên được phát 1đề in sẵn gồm 2 câu - mỗi câu đúng được 1 điểm).

* Vòng 2 (Thi tài giải toán) – 100 điểm

        Các thành viên được chia thành 2 phòng xếp theo thứ tự A-B-C... và làm bài cá nhân trong thời gian 30 phút (không được sử dụng máy tính). Đề gồm 16 câu (in sẵn). Từ câu 1 đến câu 15 là các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm (mỗi câu 5 điểm), các cá nhân chỉ ghi đáp số; riêng câu 16 là câu hỏi tự luận (25 điểm), phải trình bày ngắn gọn và đầy đủ lời giải.

          Giữa hai phần thi là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc, ấn tượng của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh của trường. Ban tổ chức, hội đồng giám khảo đã có sự chuẩn bị chu đáo, cụ thể, triển khai các nội dung khoa học, nhanh gọn và nghiêm túc đảm bảo thể lệ của “Giao lưu Toán tuổi thơ”; học sinh hào hứng, tích cực tham gia các nội dung giao lưu; hội thi đã chấp hành đầy đủ qui định của ban tổ chức với tinh thần trách nhiệm cao... tất cả đã làm nên sự thành công của buổi giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường lần thứ nhất năm học 2014-2015 của trường TH Nguyễn Hữu Tiến .

Kết thúc buổi giao lưu, BTC đã công nhận 3 đội đạt giải đó là:

 -       Giải Nhất: Nhóm Thông Minh. 

 -       Giải Nhì: Nhóm Nhanh Nhẹn. 

 -       Giải Ba: Nhóm Tài Năng. 

BTC cũng trao giải cho 3 cá nhân có thành tích nổi bật trong buổi giao lưu đó là các em:

                          - Em: Nguyễn Thị Ngọc Ánh - lớp 5C - Giải Nhất

                         - Em: Nguyễn Trọng Hiếu - Giải Nhì

                         - Em: Nguyễn Thị Minh Thư - Giải Ba

           “Giao lưu Toán tuổi thơ” đã tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú dành cho học sinh tiểu học nói chung và các em học sinh yêu thích môn Toán nói riêng. Dư âm của giao lưu Olympic Toán tuổi thơ cấp trường lần thứ nhất năm học 2014-2015 của trường TH Nguyễn Hữu Tiến chắc chắn sẽ để lại một dấu ấn tốt đẹp trong lòng các đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh về tham dự và đó sẽ là động lực thôi thúc các cấp quản lý giáo dục, các nhà trường và xã hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giảng dạy, giáo dục thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương, đấtbnước.
               

                   

                                         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Thị Dung
chúc mừng năm mới
  • Ba công khai
  • Thông báo

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2015-2016

Phân công chuyên môn năm học 2015-2016

Bảng phân công chuyên môn - năm học 2015-2016
Xem thêm...