Tin tức/(Trường TH Mộc Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
Lễ khai giảng năm học 2017-2018

        Mùa thu tháng Tám, sao cờ rực rỡ tung bay chào đón những ngày lễ lớn của toàn dân tộc, gợi nhớ mùa thu lịch sử - Mùa thu Cách mạng 19/8 và Quốc khánh 2/9.

         Hòa trong niềm vui chung của cán bộ và nhân dân xã Mộc Bắc vui mừng, phấn khởi đón nhận Huy chương lao động hạng Nhì, với khí thế tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, cùng với hàng triệu, hàng triệu HS trên khắp mọi miền đất nước đang hân hoan chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2017 trường Tiểu học Mộc Bắc long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới- Năm học 2017– 2018.  

         Trong niềm hân hoan, phấn khởi của ngày lễ hội thầy trò nhà trường vinh dự được đón tiếp: các Đ/c thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã Mộc Bắc; các đồng chí trưởng các ban ngành, các tổ chức đoàn thể, các đại biểu hội đồng giáo dục xã; các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

 

        Năm học 2017-2018, thày và trò nhà trường vui mừng chào đón 90 học sinh khối lớp 1 bước vào học năm đầu tiên của ngôi trường mới. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh luôn mong muốn và tin tưởng rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc ngay trong năm học đầu tiên dưới mái trường thân yêu này. 

        Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quan tâm ngành giáo dục, nhân dịp năm học mới Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gửi thư chúc mừng các thày cô giáo và các em HS. Mở đầu buổi lễ, cac quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đứng trang nghiêm nghe ông Phạm Xuân Duy- Phó Bí thư Đảng ủy xã đọc thư của Chủ tịch nước.

        Năm học 2017 – 2018 đã đến, năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục thực hiện chủ đề :“ Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”, năm học tiếp tục  thực hiện Nghị Quyết hội nghị TW 8 khóa 11:" Đổi mới căn bản, toàn diện  giáo dục và Đào tạo". Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm:

        * Đối với các thầy, cô giáo: Luôn luôn gương mẫu trước học sinh, xây dựng hình ảnh người thầy có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh cả về nhân cách và trí tuệ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Phải tạo ra phong trào chuyên môn học tập sôi nổi trong toàn trường, thi đua dạy tốt, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đoàn kết thống nhất, tích cực nghiên cứu học hỏi bạn bè và giúp nhau cùng tiến bộ; đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo, chủ động học tập của học sinh, hướng cho học sinh biết cách tự học, tự nghiên cứu tìm tòi gắn với khai thác, sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng đại trà và tạo nhiều sân chơi học tập bổ ích cho các em. Tham gia tích cực các cuộc vận động do ngành phát động, tích cực tuyên truyền về chủ trương xã hội hoá giáo dục, kết hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tạo ra một xã hội học tập. Thực hiện dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Thực hiện tốt mô hình trường học mới Việt Nam. Tiến hành kiểm tra, đánh giá theo hướng khuyến khích tinh thần tự học và ý thức sáng tạo của học sinh. Tăng cường nề nếp, kỷ cương trong dạy học, đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, Đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập đối với học sinh nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Các thầy, cô giáo hãy khẳng định mình bằng những danh hiệu giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, bằng những kết quả cao trong học tập của học sinh.

        * Đối với các em học sinh: Luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, kính thầy mến bạn. Chấp hành mọi nội quy, quy định của nhà trường. Mỗi em học sinh cần có ý thức rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, có nghị lực vươn lên để học tập, chăm ngoan học giỏi, tài hoa; rèn đức luyện tài để ngay mai lập nghiệp.

        Với sự quan tâm sâu sắc của các quý vị đại biểu, sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc PHHS và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, lễ khai giảng năm học 2017-2018 của trường TH Mộc Bắc đã thành công tốt đẹp.

Tác giả: thmocbac
chúc mừng năm mới
  • Ba công khai
  • Thông báo

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2015-2016

Phân công chuyên môn năm học 2015-2016

Bảng phân công chuyên môn - năm học 2015-2016
Xem thêm...