Tin tức/(Trường TH Mộc Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
Lễ tổng kết năm học 2016-2017

 

Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017

          Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

          Một năm học đã kết thúc, tiếng ve kêu râm ran, những chùm hoa phượng đỏ, cánh bằng lăng tím cũng kịp khoe sắc báo hiệu mùa hè tới. Đó là lúc thầy trò trường Tiểu học Mộc Bắc điểm lại những nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được trong năm học vừa qua.

          Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt tập thể sư phạm nhà trường gửi tới các vị đại biểu khách qúy lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất.

          Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

          Năm học 2016-2017 là năm học toàn ngành GD tiếp tục thực biện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Môi cthaayf cô giáo là một tấm gương đạo đức và sáng tạo” gắn với phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và đặc biệt là năm học tiếp tục thực hiện NQ số 29 của Hội nghị lần thứ 8 BCHTƯ Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai học tập, quán triệt tới đội ngũ CB, GV, HS trong trường. đồng thời tuyên truyền phổ biến cho toàn thể các bậc PHHS nắm bắt được để cùng nhà trường theo dõi, giám sát và quản lý giáo dục. Chính vì vậy mà trong năm học vừa qua mọi GV trong trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, không có GV vi phạm đạo đức nhà giáo, sống đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, giữ đúng phẩm chất nhà giáo. Mọi hoạt động giáo dục được diễn ra bình thường với hiệu quả cao, nền nếp, kỉ cương nhà trường được giữ vững, không có HS mắc các tệ nạn xã hội. Phong trào Đội được phát triển mạnh với các hoạt động bổ ích mang tính giáo dục cao như: Tổ chức các hoạt động thi văn nghệ, TDTT, làm báo tường nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” diễn ra thường xuyên liên tục góp phần giáo dục và hình thành nhân cách sống cho HS. Đặc biệt đã phát động tới toàn thể CB, GV và HS quyên góp và ủng hộ trẻ em thiệt thòi, HS có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng quỹ đền ơn đáp nhĩa, phong trào xe đạp 1000 đồng. Qua các hoạt động này đã giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách để các em luôn nhận thức mình đang sống trong một cộng đồng đầy tính nhân văn, nhân đạo.

 

          Phong trào thi đua hai tốt luôn được phát huy và đẩy mạnh, nhiều thầy cô giáo tận tụy hết lòng vì HS thân yêu, phát huy sáng kiến, đổi mới phương pháp giảng dạy để mang lại hiệu quả cao. Tiêu biểu là trong Hội thi GV dạy giỏi cấp huyện có 3 cô giáo được công nhận dố là các cô giáo Lưu Thị Kim Nhài, Nguyễn Thị Oanh, Lương Thị Thu Phương. Trong Hội thi GV TPT đội giỏi cấp huyện cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ đã đạt giải Ba. Đội ngũ GV có trình độ trên chuẩn đạt 100%, GVG cấp huyện đạt 47%.

           Không phụ lại công ơn của các thầy cô giáo, các em HS đã ra sức thi đua học tập để chiếm lĩnh kiến thức, trong các kỳ giao lưu (Giải Toán, Tiếng Anh trên mạnh Internet, giao lưu Olympic các môn học) đạt 64 giải cấp huyện, 6 giải cấp tỉnh. Cụ thể:

           + Cấp huyện:

           * Tiếng Anh qua mạng: 17 em đạt giải: (giải Nhì: 2; Ba: 7; Khuyến khích: 8)

           * Giải toán qua mang: 34 em đạt giải; ( giải Nhất: 2 ; Nhì: 12; Ba:10; KK: 10)

          * Giao lưu Olimpic Tiếng Anh: 4 em đạt giải (giải Ba:1; Kkhuyến khích: 3)

          * Giao lưu Olimpic Toán, Tiếng Việt: 9 em đạt giải ( giải Nhì: 3; Ba: 3; KK: 3)

          + Cấp Tỉnh:

          * Giải toán qua mang: 5 em đạt giải ( giải khuyến khích: 5)

          * Tiếng Anh qua mạng: 1 em ( giải Ba: 1)

          Tiêu biểu là em Bùi Công Sơn- Lớp 5B đạt 1 giải cấp tỉnh  môn Toán và 1 giải cấp tỉnh môn Tiếng Anh. Môn thi Toán: Em Đào Thế Mỹ đạt giải Nhất cấp Huyện, giải KK cấp tinh, Em Nguyễn Thành Đạt lớp 5B đạt giải Nhì cấp Huyện, giải KK cấp tỉnh, Em Đoàn Gia Bảo đạt giải Nhì cấp Huyện, giải KK cấp tỉnh, em Nguyễn Trần Thùy Trang đạt giải Ba cấp huyện, giải KK cấp Tỉnh; Em Lê Hồng Anh đạt giải Ba cấp huyện giải KK cấp tỉnh. Em Đàm Anh Thế lớp 4B đạt giải Nhất kì thi giải Toán bằng Tiêng Anh qua mạng cấp huyện...

          Đồng hành cùng các em là trong công tác bồi dưỡng học sinh có năng khiếu các môn học là Thày giáo Lê Thủy Thiệp, cô giáo Nguyễn Thị Dần, cô giáo Lê Thị Doan. Về chất lượng đại trà:: số HS hoàn thành tốt nội dung các môn học được năng lên, số HS hoàn thành nội dung học tập được đẩy lùi so với năm học trước một cách thực chất. Kết quả KTĐK cuois năm của nhiều lớp có tiến bộ : lớp 1A cô giáo Đỗ Thị Thương, lớp 5A cô giáo Nguyễn Thị Quế, lớp 5C cô giáo Nguyễn Thị Hạnh…có 347/349 HS = 99,4 % số HS hoàn thành chương trình lớp học; 92/92 = 100% HS lớp 5 HTCTTH. Tỷ lệ HS được khen thưởng cuối năm học ở tất cả các môn học và các hoạt động giáo dục là: 214/441 = 48,5%.

          Kết thúc năm học trường TH Mộc Bắc được đề nghị UBND Huyện, Sở GD&ĐT tặng Gấy khen Tập thể Lao động tiên tiến. 100% CB, GV hoàn thành và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 9 cá nhân được đề nghị UBND huyện tặng danh hiệ Chiến sĩ thi đua cơ sở và tặng Giấy khen.

         Hoạt động văn nghệ TDTT luôn được chú trọng. Thông qua các hoạt động ngoại khóa giúp các em biết sống đoàn kết gắn bó và thân thiện với nhau hơn, nòng cốt của các phong trào này là Đội TNTP Hồ Chí Minh với các thầy cô giáo trẻ nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao trong công tác đã hướng các em vào các hoạt động lành mạnh  bổ ích. Nhà trường có đội tuyển HSG TDTT dưới sự dìu dắt của cô giáo , Lương Thị Thu Phương và thầy giáo Hoàng Trung Thông.

            Trong năm học đội ngũ GV tích cực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. 100% Gv biết soạn bài trên máy vi tính và giảng dạy bằng giáo án điện tử. Đặc biệt môn Tiếng Anh 100% các tiết dạy có sử dụng thiết bị nghe nhìn với máy chiếu, máy tính. 100% HS lớp 3,4,5 được học môn Tin học và tham gia thi Tiếng Anh và giải toán trên mạng các cấp đạt kết quả cao.

          Trong công tác xây dựng CSVC và thiết bị trường học với trường chuẩn quốc gia: nhà trường tích cực tham mưu với Đảng ủy, UBND xã và Phòng GD&ĐT Duy Tiên bổ sung CSVC, trang thiết bị còn thiếu, chưa đạt chuản cho nhà trường, tích cực vận động nhân dân, các doanh nghệp, các nhà hảo tâm ủng hộ nhân lực vật lực cho nhà trường. Nhà trường được vinh dự đón nhận quà tặng của Tiến sĩ Phạm Gia Yên- Chánh thanh tra – Chánh thanh tra Bộ xây dựng gói thiết bị trường học trị giá 320 triệu đồng.

           Tất cả các kết quả trên đã tạo niềm tin cho Đảng, cho nhân dân, đặt nền móng vững chắc cho phong trào giáo dục của nhà trường trong những năm học tiếp theo. Đây cúng là một trong 5 tiêu chuẩn quan trọng để nhà trường giữ vững danh hiệu cao quý: Trường Cuẩn quốc gia mức độ 2, đơn vị được công nhận chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).

          Có được những kết quả trên là do có sự quan tâm đặc biệt của Phòng GD&ĐT Duy Tiên, của Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ đồng tình cảu các bậc PHHS.

            Kính thưa các vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

          Nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng hè năm học 2016- 2017, thày và trò nhà trường phấn đấu làm tốt các nội dung sau:

           Tiếp tục phụ đạo cho những HS nhận thức chậm, giúp những HS này có trình độ chuẩn tương xứng với lớp ngồi học.Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2017-2018, nhất là các điều kiện để thực hiện chương trình trường học mới VNEN đối với HS khối 4, chương trình giáo dục phổ thông tổng thể trong những năm học tiếp theo.

           Kính thưa các vị đại biểu khách kính mến!

          Thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý!

          Để phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại trong năm học tiếp theo nhà trường kính mong các cấp lãnh đạo thường xuyên quan tâm chỉ đạo sát sao mọi hoạt động của nhà trường. Các ban ngành đoàn thể, các bậc PHHS tích cự phối hợp với nhà trường để cùng nhau giáo dục thế hệ trẻ có đủ phẩm chất đạo đức và trì tuệ góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

          Nhân dịp lễ tổng kết năm học 2016-2017, cho phép tôi thay mặt tập thể CB, GC, Nv nhà trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên, của Đảng ủy- HĐND- UBND xã Mộc Bắc, sự quan tâm chăm lo của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các bậc cha mẹ HS và toàn thể nhân dân dối với sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

          Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe hạnh phúc, uôn quan tâm tới sự nghiệp trồng người. Chúc các thầy cô giáo có một kỳ nghỉ hè vui tươi, an toàn và bổ ích.

                                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                                                                  Nguyễn Thị Lan Anh  

                                                                                 

 

 

 

            

           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: thmocbac
chúc mừng năm mới
  • Ba công khai
  • Thông báo

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2015-2016

Phân công chuyên môn năm học 2015-2016

Bảng phân công chuyên môn - năm học 2015-2016
Xem thêm...