Tin tức/(Trường TH Mộc Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
Trường TH Mộc Bắc đón đoàn kiểm tra trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia

        Trường tiểu học xã Mộc Bắc – một ngôi trường nằm cạnh con đê sông Hồng trước kia là một phân hiệu của trường phổ thông cơ sở Mộc Bắc; năm 1990 trường tiểu học được tách riêng và hoạt động độc lập. Trường có 2 điểm trường với tổng diện tích khuôn viên 8495 m2. Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện đáp ứng yêu cầu phục vụ cho việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh. Trong suốt 27 năm từ khi được thành lập đến nay, nhà trường không ngừng phấn đấu và trưởng thành, là một trong những trường tiểu học có chất lượng giáo dục tốt, có uy tín với học sinh, phụ huynh và nhân dân. Tháng 8-2011 nhà trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.  

        Năm học 2016 - 2017, trường có 16 lớp với 441 học sinh, 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường khang trang, đầy đủ đáp ứng yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục. Nhà trường đã xác định rõ mục đích của việc giữ vững các tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và xác định đây là một nhiệm vụ quan trọng trong từng năm học. Trong năm năm học vừa qua, công tác quản lý của nhà trường luôn đổi mới, đảm bảo toàn diện, khoa học và sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường và địa phương. Kỷ cương nền nếp được duy trì, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được nâng cao cả về nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trường có 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, có 83,3% giáo viên đạt giáo viên giỏi các cấp. Nhà trường tổ chức có hiệu quả dạy 2 buổi/ngày cho 100% học sinh toàn trường. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Học sinh được lên lớp hằng năm đạt tỷ lệ trên 99%. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%; có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Công tác quản lý tài chính, tài sản được thực hiện đúng Luật ngân sách nhà nước. Nhà trường đã làm tốt công tác công tác xã hội hoá giáo dục, tham mưu với Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cha mẹ học sinh thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường. Hằng năm, nhà trường đều có cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng Giấy khen. Từ năm học 2011 – 2012 đến năm học 2015 - 2016 nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên Tiến”.

        Tin tưởng với các tiêu chí đã đạt được và luôn giữ vững của 5 tiêu chuẩn của trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, ngày 30 tháng 6 năm 2017 trường Tiểu học Mộc Bắc vinh dự được đón đoàn kiểm tra Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi làm việc với đoàn kiểm tra:

Bà Nguyễn Thị Khánh Thiệm- Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi làm việc

Bà Nguyễn Thúy Hường- Phó Trưởng phòng, Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Hà Nam phát biểu tại buổi làm việc

Ông Trần Hồng Quang- Chủ tịch UBND xã Mộc Bắc phát biểu tại buổi làm việc

Bà Nguyễn Thị Lan Anh- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn kiểm tra các phòng học, phòng chức năng.

Tác giả: thmocbac
chúc mừng năm mới
  • Ba công khai
  • Thông báo

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2015-2016

Phân công chuyên môn năm học 2015-2016

Bảng phân công chuyên môn - năm học 2015-2016
Xem thêm...