Năm 1990, trường Tiểu học Mộc Bắc chính thức được thành lập trên nền tảng của trường THCS Mộc Bắc, do thầy giáo Nguyễn Văn Lương là hiệu trưởng.
Ngay từ đầu, trường phải đối diện với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học. Vượt lên trên những vất vả, thiếu thốn ban đầu, với lòng yêu nghề mến trẻ và tinh thần trách nhiệm cao, tập thể thầy và trò nhà trường đã đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các kế hoạch đề ra. Được sự quan tâm của các cấp các ngành, lãnh đạo địa phương, sự chung tay góp sức của hội cha mẹ học sinh, trường đã từng bước lớn mạnh và trưởng thành. Tính trong hơn hai mươi năm qua, đã có hơn 10000 học sinh ra trường, rất nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, là bác sĩ, kĩ sư, cán bộ kĩ thuật đầu ngành như: Tiến sĩ Phạm Gia Yên ( Hoàn Dương- Mộc Bắc) - Thanh tra Bộ xây dựng; Đ/c: Nguyễn Quốc Hòa (Yên Hòa- Mộc Bắc- Duy Tiên- Hà Nam) – Giám đốc Đài truyền hình tỉnh Bình Dương; Đ/c: Mai Thanh Hạ (Yên Hòa- Mộc Bắc- Duy Tiên- Hà Nam)- Phó chủ tịch tỉnh Lào Cai; Đ/c: Nguyễn Quốc Hoàn – Trưởng phòng kinh doanh công ty gốm xây dựng Hạ Long…..

Phát huy truyền thống vượt khó đi lên, thầy và trò trường Tiểu học Mộc Bắc nhiều năm liền giữ vững danh hiệu Đơn vị Lao động Xuất sắc và Đơn vị Lao động Tiên tiến. Đến năm học 2012 – 2013, tổng số cán bộ giáo viên nhân viên có 29 đồng chí, trong đó Ban giám hiệu có 3 đồng chí, Tổng phụ trách đội 1, nhân viên 2, giáo viên đứng lớp là 23 đồng chí. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ giáo viên đạt 100% trình độ chuẩn, trên chuẩn 84,2% .
   Năm học 2012-2013 toàn trường có 14 lớp gồm 376 học sinh, 100% học sinh được học 2 buổi/ngày 
Về CSVC, nhà trường có đủ số phòng học cho học sinh học 2 buổi/ ngày. Có phòng học âm nhạc, phòng họp, phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng y tế, phong Thư viện, phòng Truyền thống, khu tập luyện TDTT... 
Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong hội đồng giáo dục nhà trường luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; có nhiều giáo viên giỏi các cấp và chiến sĩ thi đua các cấp dẫn đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.…Với thành tích đáng tự hào đó , UBND Tỉnh Hà Nam ra Quyết định số 873/QĐ- UBNDT ngày 18 tháng 7 năm 2011, Quyết định về việc công nhận và cấp bằng công nhận trường Tiểu học Mộc Bắc đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II.


     Nhìn lại hơn hai mươi năm đổi mới và phát triển - một quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ là một chặng đường với những dấu ấn sâu sắc của những lỗ lực phấn đấu bền bỉ không ngừng của thầy và trò trường Tiểu học Mộc Bắc, tập thể CBGV nhà trường hết sức tự hào với những thành tựu và đóng góp của mình vào sự nghiệp lớn mạnh chung của trường cũng như sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Đó là những hành trang quý giá để nhà trường tiếp bước vững vàng ở những chặng đường phía trước, xứng đáng với niềm tin tưởng, tự hào của nhân dân xã Mộc Bắc huyện Duy Tiên.
chúc mừng năm mới
  • Ba công khai
  • Thông báo

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên

Danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2015-2016

Phân công chuyên môn năm học 2015-2016

Bảng phân công chuyên môn - năm học 2015-2016
Xem thêm...