Tin tức/(Trường TH Mộc Nam)/Trao đổi KN - PPDH/
TÍCH CỰC HỌC TẬP CHUYÊN MÔN

TÍCH CỰC HỌC TẬP CHUYÊN MÔN CHUẨN BỊ ĐÓN NĂM HỌC MỚI

         Để đáp ứng yêu cầu cho hoạt động dạy và học, nhất là đổi mới thực hiện chương trình thay sách giáo khoa mới hiện nay và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Bản thân người thầy phải luôn luôn nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, văn hoá, kiến thức xã hội, nắm bắt tri thức. Nhất là trong tình hình xã hội hiện nay, khoa học, công nghệ ngày càng phát triển. Giáo dục phải đón đầu kinh tế, tri thức, phục vụ công nghiệp hoá, hiên đại hoá đất nước, cùng đất nước nhanh chóng hội nhập với khu vực, hội nhập với thế giới đang phát triển với tốc độ cao. Trên quan điểm đó, giáo viên các nhà trường luôn được quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất học tập chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ cho công tác dạy và học mỗi ngày một tốt hơn.

         Ngày 15 tháng 8 năm 2018, giáo viên trường tiểu học Mộc Nam tham gia lớp tập huấn “Kĩ thuật thiết kế bài tập đánh giá năng lực môn Toán của học sinh Tiểu học” do PGS.TS Trần Diên Hiển hướng dẫn.

Cô Hường - Đại diện Sở giáo dục phát biểu tại buổi hội thảo

PGS.TS Trần Diên Hiển

          Ngày 20 tháng 8, giáo viên khối 4, 5 và Ban giám hiệu tiếp tục học tập chuyên môn chuyên đề dạy VNEN đối với học sinh lớp 5 triển khai trong năm học 2018 - 2019.

Ông Nguyễn Văn Lương - Chuyên viên PGD

Cô Liên - Hiệu trưởng trường TH Đọi Sơn chia sẻ kinh nghiệm khi dạy học VNEN

Ông Trần Quang Tuyến - Trưởng PGD phát biểu tại buổi tập huấn

         Thực hiện mục tiêu của đổi mới Giáo dục đó nền giáo dục mở, giáo dục toàn diện cho học sinh, các em học sinh không chỉ được học chữ, học nhiều kiến thức trong vở mà quan trong là phải biết vận dụng sáng tạo những kiến thức ấy vào cuộc sống, có kỹ năng sống, biết giải quyết linh hoạt tình huống. Hoạt động trải nghiệm  là hoạt động giáo dục, trong đó từng học sinh được trực tiếp hoạt động thực tiễn trong nhà trường hoặc trong xã hội dưới sự hướng dẫn và tổ chức của nhà giáo dục, qua đó phát triển tình cảm, đạo đức, các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm riêng của cá nhân. Mỗi hoạt động trải nghiệm mang tính tổng hợp của nhiều lĩnh vực giáo dục, kiến thức, kỹ năng khác nhau.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo là nội dung mới không chỉ riêng với trường Tiểu học Mộc Nam trong năm học này. Vậy nên khi thực hiện giáo viên còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc từ khâu thiết kế đến việc tổ chức thực hiện. Để giúp giáo viên tháo gỡ khó khăn trong khâu thiết kế cho tiết hoạt động trải nghiệm, ngày 29 tháng 8 năm 2018, Phòng GD&ĐT Duy Tiên  đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ giáo viên dạy văn hóa toàn huyện về nội dung này.

PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa

        Sau khi đã thống nhất các nhóm giáo viên đã tiến hành một cách khẩn trương,  rất nhiệt tình, hào hứng nhiệm vụ được giao. Buổi tập huấn diễn ra trong bầu không khí cởi mở với tinh thần xây dựng và trách nhiệm. Những nội dung trao đổi tại buổi tập huấn là cơ sở giúp mỗi giáo viên có thêm hiểu biết về phương pháp thiết kế và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.  Từ đó giáo viên sẽ lựa chọn linh hoạt các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập trải nghiệm, phát huy được tính tích cực, tự giác, chủ động của học sinh.

Tác giả: thmocnam
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI BIỂU MẪU 5-6-7-8

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

CÔNG KHAI TÀI CHÍNH, CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Tiểu học Mộc Nam

CÔNG KHAI THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2016-2017

Biểu mẫu 06 Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Xem thêm...