Tin tức/(Trường TH Mộc Nam)/Công nghệ thông tin/
THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT - VÒNG SƠ KHẢO

THAM GIA SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT - VÒNG SƠ KHẢO 

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM. Năm học 2017 - 2018

           Sáng  thứ sáu ngày 5/1/2018, Trường TH Mộc Nam tổ chức thi Trạng Nguyên Tiếng Việt – Vòng sơ khảo  cho học sinh lớp 1,4,5. Đúng 8h các em đã có mặt đầy đủ tại phòng thi. Thời gian thi cho mỗi vòng là 60 phút.

           Đây là các cuộc thi lí thú, bổ ích nhằm củng cố cho các em các kiến thức đã học trong chương trình sách giáo khoa đồng thời cũng luyện các kĩ năng  cần thiết cho các em. Đó là sự nhanh nhẹn, quyết đoán trong tư duy, sự cẩn thận khi làm bài, kích thích tính tự lập, tìm tòi, sáng tạo của học sinh. Qua đó tạo cho các em tinh thần hăng say học tập, chiếm lĩnh nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Trong bối cảnh nền giáo dục có nhiều chuyển biến sắc nét thì việc tham gia các cuộc thi này là một điểm sáng tích cực của học sinh trường Tiểu học Mộc Nam nói riêng và các trường tiểu học nói chung. Từ việc rèn hiểu nghĩa và vốn từ Tiếng Việt kết hợp với thao tác máy tính thành thạo sẽ giúp các em sớm tiếp cận với công nghệ thông tin, nhất là với các em tiểu học vùng nông thôn thì việc tham gia thi Trạng nguyên Tiếng Việt là cơ hội tốt để các em tiến gần hơn với công nghệ và hòa nhập vào thế giới mới năng động. Không chỉ củng cố cho các em những kiến thức Tiếng Việt mà còn giúp các em được  trau dồi thêm các kĩ năng viết văn đã được rèn luyện trên lớp.

           Trong thời gian gần đây số lượng học sinh tham gia dự thi của trường Mộc Nam ngày càng tăng lên rõ rệt về số lượng và chất lượng dự thi cũng nâng lên rất nhiều. Đây là một chuyển biến tích cực trong phong trào học theo CLB môn học. Cuộc thi không tạo áp lực cho học sinh mà hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, theo năng khiếu của cá nhân các em. Các em được khám phá, tìm tòi kiến thức, rèn luyện kĩ năng cần thiết cho mình.

           Đúng  8h  các em học sinh lớp1, 4,5 dự thi. Với tổng số học sinh các em đăng kí và dự thi là 37 em. Một số em đạt kết quả cao như: Em Bùi Minh Anh 5A đạt 280 điểm, Nguyễn Thị Thu Hoài 5A đạt 290 điểm. Em Lê Phạm Ngọc Minh (4A) đạt 280 điểm. Lớp 1, em Lê Gia Khánh dự thi với số điểm tuyệt đối 300 điểm.

           Tiếp theo ngày 8/1/2018 các em học sinh lớp 2,3 dự thi. Với tổng số học sinh các em đăng kí và dự thi là 39 em. Một số em đạt kết quả cao như: Đặng Tiểu Bình 3A và Đặng lê Quốc Huy 3A đạt 260 điểm.

           Hội thi Trạng Nguyên Tiếng Việt – Thi Sơ khảo đã kết thúc vào lúc 11 giờ ngày 8/1/2018. Với tống số toàn trường có 76 em dự thi. 

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi: 

Kiểm tra máy tính trước khi làm bài thi

Học sinh làm bài thi

 

 

Tác giả: thmocnam
TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI BIỂU MẪU 5-6-7-8

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

CÔNG KHAI TÀI CHÍNH, CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Tiểu học Mộc Nam

CÔNG KHAI THÔNG TIN CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC NĂM HỌC 2016-2017

Biểu mẫu 06 Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
Xem thêm...