tin tức-sự kiện

LỄ ĐÓN THƯ BÁC

LẾ ĐÓN THƯ BÁC VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

          Hoà chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về Lễ kỉ niệm 15/10 - ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành Giáo dục Việt Nam, trong buổi sáng ngày 13/10/2017 trường Tiểu học Mộc Nam long trọng tổ chức “Lễ đón thư Bác” nhằm thể hiện tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc đối với sự quan tâm mà vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam dành cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

      Hàng năm, cứ đến tháng 10, tất cả chúng ta lại bồi hồi nhớ lại thời điểm của 49 năm về trước - vào 15/10/1968, khi Bác Hồ kính yêu gửi một lá thư đầy tâm huyết và tình cảm cho các cán bộ, thầy giáo, cô giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên trên cả nước nhân dịp đầu năm học mới. Bức thư của Bác hệt như một quyết tâm thư của ngành giáo dục về thi đua dạy tốt và học tốt. Không ai ngờ đó lại là bức thư cuối cùng của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Kể từ đó, mỗi lần tới ngày 15/10, cả dân tộc lại bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lịch sử, khi vị cha già kính yêu dồn hết tình cảm yêu mến qua lá thư gửi cho giáo viên và học sinh cả nước. Nhận thức được điều đó, trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Mộc Nam luôn chú trọng giáo dục học sinh thực hiện theo những lời Bác Hồ căn dặn và có ý thức phấn đấu noi theo tấm gương đạo đức cao cả của Người. Lễ kỉ niệm 49 năm ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục không chỉ là hoạt động thường kì hàng năm nhằm thể hiện tấm lòng tri ân với vị lãnh tụ vĩ đại mà còn góp phần giáo dục nhân cách, ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo gương Bác Hồ kính yêu cho học sinh toàn trường.

       Mở đầu chương trình, cô giáo Đỗ Thị Thu - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc lá thư cuối cùng mà Bác Hồ viết cho ngành Giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2017).

 Không khí sân trường như trở nên trang nghiêm hơn khi tất cả giáo viên và học sinh xúc động nhớ lại nội dung lá thư thấm đầy tình yêu thương, sự quan tâm hết mực mà Bác dành cho sự nghiệp giáo dục. Đặc biệt là lời Bác căn dặn trong lá thư: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt” giờ đây đã trở thành khẩu hiệu, thành lời tâm niệm của tất cả giáo viên và học sinh cả nước. Tiếp sau đó, cô Lê Thị Yến lên phát động phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt”

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng cả thầy và trò đều say sưa lắng nghe thư Bác:

 

Tác giả: thmocnam

Xem thêm

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường