tin tức-sự kiện

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO HỌC SINH

CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

Việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh là một nhiệm vụ rất quan trọng vì thế hệ trẻ em hôm nay và tương lai đất nước sau này. Được sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, trong những năm gần đây ngành Y tế và Giáo dục đã có nhiều cố gắng trong việc phối hợp chỉ đạo, xây dựng mạng lưới y tế trường học. Nhờ đó hoạt động chăm sóc sức khỏe cho học sinh đã có những bước cải thiện đáng kể và đạt được những kết quả khả quan. 

Mộc Nam là xã nằm trong vùng dịch tễ bệnh giun chỉ bạch huyết. Đây là một bệnh có khả năng gây tàn phế nặng nề, ảnh hưởng  đến đời sống sinh hoạt cũng như xã hội của người bệnh. Ngày 3 tháng 4, học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 trường Tiểu học Mộc Nam được tham gia điều tra xét nghiệm máu bằng cách chọn ngẫu nhiên để biết có bị nhiễm giun chỉ bạch huyết hay không. Có 9 học sinh được chọn tham gia xét nghiệm máu trên tổng số 97 học sinh khối lớp 4, 5. Các em được chọn rất thoải mái khi được lấy máu để xét nghiệm. Kết quả phân tích máu của các em sẽ được gửi về trường vào tháng 5.

Một số hình ảnh của buổi lấy máu xét nghiệm bệnh giun chỉ bạch huyết:

Thiết bị, dụng cụ lấy máu

 

 

Học sinh ký tên vào danh sách sau khi lấy máu

Ngày 13 tháng 4, học sinh trường Tiểu học Mộc Nam tiếp tục được uống thuốc tẩy giun định kì theo công văn số 305/VSR-KST ngày 03 tháng 3 năm 2017 của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương về việc triển khai tẩy giun đợt 1/2017. Học sinh từ lớp 1 đến 5 đang học tại trường có mặt đầy đủ để uống thuốc tẩy giun.

 

 

 

Tác giả: thmocnam

Xem thêm

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường