tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM

          LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM 22-12

  Sáng ngày 21/12/2015, trường Tiểu học Mộc Nam  tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.  

            Mở đầu lễ kỉ niệm đội văn nghệ của trường đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất bày tỏ lòng kính yêu đối với những thế hệ cha ông đi  trước. Sự hi sinh của các anh hùng dân tộc đã đem lại cho chúng em có được cuộc sống yên bình, ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay. Từng lời ca của các em chứa chan lòng quyết tâm phấn đấu nguyện tiếp bước theo gương của bao thế hệ cha ông giữ gìn nền độc lập của dân tộc tiếp thêm trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc.

         Tiếp theo, bác Nguyễn Văn Là đại diện cho hội CCB của xã lên nói chuyện  về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua hai cuộc kháng chiến cứu nước cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, QĐND Việt Nam vẫn luôn giữ được lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc Việt Nam, với Đảng, Nhà nước và nhân dân như Bác Hồ đã khẳng định “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Bác Là đã tặng nhà trường cuốn truyện “Búp sen xanh” và nhiều tư liệu quý về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bác Nguyễn Văn Là nói chuyện về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam

 

Bác Là tặng sách và tư liệu cho nhà trường

          Nhân ngày 22/12, Liên Đội Trường TH Mộc Nam  đã tổ chức cho học sinh và giáo viên tham gia lao động, dọn vệ sinh, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang xã Mộc Nam.

 

          Về dự lễ kỉ niệm còn có anh Hà Anh Quyển, Bí thư Đoàn xã Mộc Nam lên phát biểu và trao tặng 5 phần quà “Tình nguyện mùa đông” cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các bạn vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Anh Hà Anh Quyển trao quà cho 5 bạn học sinh 

          Hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau hình ảnh về những tấm gương anh hùng dũng cảm hi sinh vì nền độc lập của dân tộc vẫn luôn là biểu tượng đẹp, biểu tượng chói chang trong tâm hồn lớp lớp  thế hệ học trò, trong tâm hồn của toàn dân tộc Việt  Nam. Kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, thày và trò truờng Tiểu học Mộc Nam tự hào vì truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông và càng khắc sâu thêm ý thức của nguời con được sinh ra và lớn lên trong hòa bình.

         

 

                                                   

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền

Xem thêm

TRƯỜNG TIỂU HỌC MỘC NAM
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
Niềm vui ngày khai trường